Xúc động trước hình bóng của cố Công nương Diana trong đám cưới con trai

20/05/2018 12:07 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Cố Công nương Diana đã qua đời cách đây hai mươi năm nhưng hình bóng của bà vẫn còn mãi trong lòng những người yêu hòa bình và bác ái. Trong ngày trọng đại của con trai thứ Harry, tất nhiên, bà luôn có mặt.

Đây là cách Hoàng tử Harry và Meghan Markle tưởng nhớ tới Công nương Diana trong ngày cưới của mình:

Chú thích ảnh

Trong lễ đính hôn, Hoàng tử Harry và Meghan Markle bày tỏ sự nuối tiếc khi Công nương Diana không thể cùng ở bên họ vào ngày đặc biệt.

Chú thích ảnh

Harry tưởng nhớ tới người mẹ quá cố khi dành cho bà một ghế trống bên cạnh Hoàng tử William tại lễ kết hôn ở nhà thờ Thánh George.

Chú thích ảnh

Trong một buổi phỏng vấn, Meghan nói về người mẹ chồng rằng “Bà luôn là một phần trong chúng tôi”.

Chú thích ảnh

Hoa hồng trắng trong bó hoa cưới của Meghan chính là loài hoa yêu thích của Công nương Diana. Chúng được trồng khắp trên mộ bà ở Althorp và ở vườn tưởng niệm bà ở điện Kensington, mở cửa từ năm ngoái.

Chú thích ảnh

Hai anh em hoàng tử Harry và William cũng bày tỏ sự yêu quý, kính trọng tới gia đình đằng ngoại: Gia đình Spencer được mời tới tham dự lễ cưới Hoàng tử Harry, cũng như lễ cưới Hoàng tử William trước đây.

Lady Jane Fellowes, chị gái Công nương Diana, cùng gia đình, cũng có mặt tại đám cưới để thể hiện sự ủng hộ. Bà cũng có đôi lời nói với đôi trẻ trong ngày trọng đại.

Chú thích ảnh

Em trai Công nương quá cố, Earl Spencer cũng tới đám cưới cùng gia đình.

Chú thích ảnh

Công nương Diana luôn được nhớ tới là “Công nương của người dân” vì khả năng đồng cảm với những người bà dù mới gặp. Như một cách tưởng nhớ mẹ mình, Hoàng tử Harry đã mời 2.640 dân thường tham dự đám cưới này. Đây là những người trẻ giữ vai trò lãnh đạo các cộng đồng hoặc tổ chức từ thiện, học sinh địa phương và toàn thể người dân ở lâu đài Windsor.

Chú thích ảnh

Khách mời của Harry và Meghan sẽ quyên góp cho bảy quỹ từ thiện mà họ đã lựa chọn. Trong đó có Tổ chức vì trẻ nhỏ nhiễm HIV và Quỹ từ thiện cho người vô gia cư ở Anh.

Harry cũng đặt hai viên kim cương trong bộ sưu tập của Công nương Diana vào nhẫn đính hôn của Meghan.

Chú thích ảnh

Ngoài ra, Meghan cũng được chồng tặng thêm hai chiếc nhẫn trong bộ sưu tập nữ trang của Công nương Diana vào ngày cưới. Tặng nữ trang là phong tục trong đám cưới hoàng gia. Hoàng tử William cũng từng tặng vợ những đôi bông tai của mẹ.

Chú thích ảnh

Công nương Diana là người bảo trợ của nhiều quỹ từ thiện và cặp đôi trẻ hoàng gia đã nỗ lực tiếp nối truyền thống quý báu đó trong ngày cưới của mình.

Chú thích ảnh

Bằng tình yêu, người quá cố sẽ còn sống mãi trong lòng người ở lại.

Bí mật váy cưới Meghan Markle có liên quan tới công nương Diana?

Bí mật váy cưới Meghan Markle có liên quan tới công nương Diana?

Meghan Markle đang tìm cách tưởng nhớ người mẹ quá cố của Hoàng tử Harry, công nương Diana, bằng cách mặc váy cưới của cùng nhà thiết kế?

Giả Bình (Theo Harpers Bazaar)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm