Xúc động tâm thư Đông Hùng gửi em trai và quyết định bất ngờ của Quốc Trung

31/08/2017 13:16 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Sau những dòng trạng thái cầu cứu, Đông Hùng viết tâm thư đầy cảm động gửi em trai trên trang facebok cá nhân. Nhạc sĩ Quốc Trung ngay lập tức lên kế hoạch giúp đỡ giọng ca Vietnam Idol.

Đông Hùng viết gửi em trai: “Đêm rồi anh mới viết những dòng này. Mấy ngày nay mệt mỏi nhỉ? Người ra người vào tấp nập nhà cửa, dù không nói gì nhưng anh biết trong đầu cậu ngổn ngang những suy nghĩ. Anh bị đau, em phải xắn quần vào để giúp anh vệ sinh cá nhân. Từ hôm qua đến giờ, thằng anh trở mình vì đau, nó hỏi, thằng anh nằm giật mình, nó cũng hỏi, thằng anh nó ngồi yên, nó cũng hỏi...”.

Biết là em trai cũng sợ nhưng đang cố tỏ ra cứng rắn, Đông Hùng dặn dò em: “Đúng, bọn mình phải cứng rắn lên. Sau này lớn, Huy thay anh làm trụ cột trong gia đình. Mình phải mua được căn nhà to hơn căn nhà đã mất, cảnh thuê nhà thế này mệt lắm. Phải về quê xây Từ Đường của nhà mình để lấy lại lòng tự trọng cho bố. Phải làm nhiều lắm đấy, nên từ giờ phải "cứng" vào".

Chú thích ảnh
Sản phẩm âm nhạc mới nhất của Đông Hùng là single "Tôi không muốn lớn thêm nữa"

Một lần nữa Đông Hùng thú nhận, suốt mấy năm qua cậu đã và đang cố, chỉ để em trai yên tâm học hành, để sau này không phải như anh mình. Đông Hùng tự nhủ tuổi trẻ của mình có bị vùi dập hơn nữa, thì em trai vẫn phải được đi học và sống trọn vẹn ký ức đẹp tuổi học trò.

"Huy sẽ lớn, sẽ trưởng thành, và hiểu những chuyện anh đang giấu và giá trị của những khó khăn trong cuộc sống, của đồng tiền, những bon chen bên ngoài... Nhưng đó là chuyện của sau này, tất cả những gì anh muốn là Huy phải quyết tâm học thật giỏi, vì chỉ có cách đó mới là con đường lớn để Huy ngẩng cao đầu với cuộc sống này. Anh đã hy sinh, mất mát nhiều nhưng chắc chắn sẽ hy sinh đến giọt máu cuối cùng để lo cho em và bảo vệ em" - những lời tâm sự xúc động Hùng gửi em trai.

Chú thích ảnh
Đông Hùng nhắn gửi em trai: "Chúng ta được sống và tồn tại trên đời này đã là ưu tú lắm rồi, đã là nhà vô địch rồi!"

Hoàn cảnh của Đông Hùng từ lâu đã được các anh chị em trong giới nghệ sĩ biết và chia sẻ. Tuy nhiên, Hùng luôn cố gắng giấu đi những khó khăn của bản thân khiến những người xung quanh tưởng cuộc sống của nam ca sĩ đã ổn thỏa. Chỉ đến khi quá bức xúc trước hoàn cảnh thực tại và viết ra những dòng tâm thư kêu cứu, bạn bè của Hùng mới bất ngờ.

Ca sĩ Đông Hùng: ‘Suốt 5 năm tôi đi hát chỉ để trả nợ cho mẹ’

Ca sĩ Đông Hùng: ‘Suốt 5 năm tôi đi hát chỉ để trả nợ cho mẹ’

“Suốt 5 năm tôi đi hát chỉ để trả nợ cho mẹ. Nợ cũ chưa trả hết lại xuất hiện thêm những món nợ mới. Tôi thực sự rất bức xúc và không thể chịu đựng thêm nữa” – ca sĩ Đông Hùng bày tỏ.

Các nghệ sĩ đã lên tiếng kêu gọi mọi người giúp đỡ Đông Hùng bằng những hành động thiết thực. Ca sĩ Minh Quân viết: “Xót xa! Tôi thực sự xót xa khi đọc những dòng tâm sự chất chồng đau đớn và uất nghẹn này. Nhìn vào bức hình với những vết thương sâu hoắm đầm đìa máu, tôi giật mình, shock và thấy thương cho em - ca sỹ Đông Hùng, một ca sỹ ngoan, có đức, có tài và có hiếu.

Cũng chính vì chữ hiếu đó mà giờ đây em phải gánh vác lỗi lầm chồng chất của chính mẹ đẻ mình mang lại và một mình kiếm sống trả nợ và nuôi em trai ăn học. Giờ đây gia đình em ly tán, em sống trong cảnh nợ nần dai dẳng, nay bị đòi nợ, mai bị lùa chém. Nhưng vì phận làm con, nào ai dám chối bỏ cha mẹ, anh em để hòng tìm sự an bình cho bản thân.

Mong rằng mọi người và anh chị em đồng nghiệp biết, hiểu, thương cảm và nếu có thể hãy cùng chung tay giúp đỡ em ý”.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Quốc Trung lên kế hoạch giúp đỡ "đàn em"

Nhạc sĩ Quốc Trung cũng viết trên trang cá nhân: “Mọi người đều rất yêu quý và đánh giá cao khả năng của Đông Hùng. Hôm nay Anh Quân gọi nói anh em mình giúp gì đó. Tiền Hùng cần nhất nhưng có giúp cũng sẽ không đáng gì với nợ nần và đôi khi lại là đường dẫn cho những chủ nợ.

Tôi có ý kiến là anh em nhạc sĩ mỗi người giúp Hùng một bài hát để em có cảm hứng tiếp tục sự nghiệp. Tôi sẽ chịu trách nhiệm thu âm, hoà âm (nếu cần) để Hùng có sản phẩm và tiếp tục phát huy được khả năng của mình. Nhà trồng được và tôi tin chắc giọng hát và khả năng của Hùng cũng là chỗ đáng tin để các nhạc sĩ giao phó tác phẩm”.

Ý kiến của nhạc sĩ Quốc Trung nhận được sự đồng tình, ủng hộ của rất nhiều anh chị em trong giới showbiz. Một số nghệ sĩ đã sẵn sàng tặng bài hát cho Đông Hùng để giọng ca Vietnam Idol có sản phẩm ra mắt khán giả trong thời gian sớm nhất. 

Ca sĩ Đông Hùng: 'Xin đừng cho mẹ tôi vay tiền nữa. Tôi chịu đủ tủi nhục rồi'

Ca sĩ Đông Hùng: 'Xin đừng cho mẹ tôi vay tiền nữa. Tôi chịu đủ tủi nhục rồi'

Top 3 Vietnam Idol 2014 - Đông Hùng khiến người hâm mộ hoang mang khi chia sẻ hình ảnh bàn tay nhiều vết thương cùng chuyện nợ nần do chính mẹ ruột gây ra.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm