Xúc động nghe Tổng thống Putin lý giải nguồn gốc 'sức mạnh Nga'

05/10/2016 21:03 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) -   Tại buổi họp đầu tiên của Duma Quốc gia khóa VII, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cho biết theo ông sức mạnh Nga là ở đâu.

"Mọi quốc gia đều có quyền trở nên mạnh mẽ… Sức mạnh của nước Nga bên trong chính chúng ta, trong nhân dân chúng ta, trong truyền thống và văn hóa của chúng ta, trong kinh tế, trong lãnh thổ rộng lớn và tài nguyên thiên nhiên của chúng ta, tất nhiên là trong tiềm năng quốc phòng. Nhưng quan trọng nhất, sức mạnh của chúng ta ở sự đoàn kết thống nhất của nhân dân," - ông Putin nói.

Theo ông, đây là điều kiện then chốt để bảo tồn tính quốc gia và độc lập của Nga, cũng như sự tồn tại của đất nước là "ngôi nhà chung cho tất cả các dân tộc đang sống ở đây.


Tổng thống Nga Putin

Như vậy, ông Putin không nhấn mạnh vào "tiềm năng quốc phòng" mà vào "sự đoàn kết của nhân dân". Thực tế, tiềm năng quốc phòng của Nga đã lớn mạnh lên rất nhiều. Chiến dịch của Lực lượng Không quân –Vũ trụ ở Syria cho thấy rằng Nga đã thành công trong việc khôi phục lực lượng vũ trang sau sự đổ vỡ thời hậu Xô-viết" - tạp chí The National Interest đánh giá.

Quan sát viên Dave Majumdar của tạp chí này ghi nhận rằng Không lực Nga trong một thời gian dài từng thua kém các kỹ thuật tương tự của phương Tây và không có hệ thống kính ngắm hiện đại, như kiểu G4 LITENING hoặc Lockheed Martin Sniper. Tuy nhiên, Nga đã nhanh chóng giảm khoảng cách bằng cách phát triển hệ thống thiết bị ngắm mục tiêu riêng của mình. Cụ thể, những hệ thống dành cho Su-30SM, Su-35 và MiG-29 được chế tạo trong các doanh nghiệp của "Rostex" và "Roscosmos".

Hệ thống định vị dẫn hướng được đảm bảo nhờ sự hỗ trợ của các vệ tinh GLONASS.

Nhưng sức mạnh quân sự Nga vẫn "bị" Tổng thống Nga Putin xếp xuống dưới sự đoàn kết thống nhất của nhân dân Nga.

ĐK (tổng hợp từ Sputnik)Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm