XÚC ĐỘNG: Hoàng gia Thụy Điển tưởng niệm các nạn nhân xấu số vụ khủng bố bằng xe tải

10/04/2017 22:24 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/4, Thụy Điển đã tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố bằng xe tải khiến 4 người thiệt mạng và 15 người bị thương trên phố Drottninggatan - khu phố đi bộ lớn nhất của Stockholm. 

Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven và Nhà vua Carl XVI Gustaf, các thành viên trong gia đình Hoàng gia Thụy Điển cùng đại diện các tổ chức ngoại giao, các nghị sĩ và giới chức Stockholm đã tham dự buổi lễ được tổ chức bên ngoài Tòa thị chính ở thủ đô Stockholm. 


Hoàng gia Thụy Điển dự lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố. Ảnh: Reuters

Phát biểu sau một phút tưởng niệm các nạn nhân, Thủ tướng Lofven khẳng định "sẽ không bao giờ đầu hàng trước khủng bố". Ông khẳng định những người có thân nhân thiệt mạng trong vụ tấn công không đơn độc và toàn bộ người dân Thụy Điển sẽ sát cánh cùng với họ. Ngoài ra, Thủ tướng Lofven cũng đánh giá cao lực lượng cảnh sát, tình nguyện viên đã làm việc hết mình trong và sau vụ tấn công. 

Trong khi đó, nhiều người dân cũng tập trung bên ngoài trung tâm mua sắm Ahlens ở góc phố Drottninggatan để tưởng niệm các nạn nhân và người dân ở các thành phố khác trên khắp Thụy Điển cũng dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân xấu số. 

Theo Đài Phát thanh Thụy Điển, hiện vẫn còn 9 người bị thương trong vụ tấn công đang điều trị trong bệnh viện, trong đó có 2 người nguy kịch. Đến nay, lực lượng chức năng Thụy Điển đã bắt giữ 3 nghi can liên quan tới vụ tấn công, nhiều người dân cũng đã quay trở lại làm việc và trung tâm mua sắm Ahlens cũng đã được mở cửa trở lại.


Theo TTXVN. Ảnh: AFP/TTXVN - Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm