Xuất thần đêm chung kết, Gia Bảo đăng quang 'Cười xuyên Việt'

27/01/2017 08:25 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Trong đêm chung kết, Gia Bảo đã mang tới tiết mục Đêm hát cuối cùng, kể về một người nghệ sĩ già đã qua thời kỳ đỉnh cao nhưng vẫn khao khát được một lần đứng hát trở lại trên sân khấu.

Đêm chung kết Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ mùa 2 vừa diễn ra vào đêm 26/1 với danh hiệu quán quân xuất sắc thuộc về diễn viên Gia Bảo. Đây là giải thưởng vô cùng có ý nghĩa với Gia Bảo bởi nó là thành quả chung của anh và vợ, nữ diễn viên Thanh Hiền.

Ông nội anh là NSƯT Bảo Quốc và bà nội Hồng Loan cũng có mặt tại Việt Nam để cùng mọi người trong gia đình tới ủng hộ tinh thần và chung vui với anh.


Vợ chồng NSƯT Quốc Bảo về Việt Nam ăn Tết và cổ vũ cho cháu nội

Với vai nghệ sĩ già trong tiết mục Đêm hát cuối cùng, Gia Bảo đã hóa thân liên tục vào nhiều hình tượng khác nhau, thể hiện nhiều tài năng như hát Bolero song ca với “ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng, tái hiện độc đáo hình ảnh ông nội Bảo Quốc thời trẻ, vào vai Tôn Ngộ Không đu dây…

Trong lúc hóa thân thành chú khỉ, nhân vật của Gia Bảo bị vuột tay ngã, không hoàn thành vai diễn nên khán giả bỏ về. Sự qua lưng của khán giả khiến nhân vật gục gã, may có bác sĩ Đàm Vĩnh Hưng chăm sóc mới tỉnh lại. Sau đó, nhờ sự động viên, an ủi của vợ và những người bạn, ông quyết định truyền nghề lại cho thế hệ trẻ để tiếp nối niềm đam mê ca hát của mình.

Thông điệp của câu chuyện được MC Trác Thúy Miêu diễn giải nhẹ nhàng bằng hình ảnh những cánh hoa mai rực rỡ trong ngày Tết dần lụi tàn, bị vứt bỏ sau lễ. Đó là quy luật của tự nhiên, cũng như con người không thể mãi trong thời kỳ đỉnh cao. Nhưng dù thế nào, người nghệ sĩ vẫn cháy hết mình và sẵn sàng chết trên ánh hào quang sân khấu.


Đàm Vĩnh Hưng đã từ chối cát sê của Ban Tổ Chức để hỗ trợ miễn phí hoàn toàn cho Gia Bảo


Gia Bảo "biến hóa" trong nhiều vai diễn


Góp phần không nhỏ cho thành công của tiết mục là sự trợ diễn của các diễn viên Hồng Trang, Hồng Thanh, Minh Dự, MC Trác Thúy Miêu, Duy Phước, Trịnh Tú Trung và Đàm Vĩnh Hưng


Gia Bảo xúc động ôm ông nội sau khi hoàn thành màn diễn


Gia đình Gia Bảo chúc mừng giải thưởng của anh

Để vào vai người nghệ sĩ già bệnh tật, trước giờ chung kết, Gia Bảo đã bí mật đi cạo đầu để vai diễn chân thật hơn.

Giám khảo Hoài Linh nhận xét rằng: “Gia Bảo không chỉ mang lại tiếng cười mà còn cả sự lắng đọng…”

Tiết mục này mang lại cho Gia Bảo danh hiệu quán quân cùng phần thưởng trị giá 200 triệu đồng. Hơn cả, nó giúp anh có được niềm tin vào bản thân và hàn gắn tình cảm vợ chồng trong những cung đường gian khó.


Màn biểu diễn xuất thần của Gia Bảo trong Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 

Á quân của Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ mùa 2 thuộc về Lê Nam. Anh đã có sự bứt phá đáng kể khi táo bạo đưa nghệ thuật bóng rỗi lên truyền hình. NSƯT Hoài Linh đã bày tỏ sự lo lắng xen lẫn hồi hộp khi Lê Nam chọn chủ đề này. 

“Đây cũng là một tiếng chuông đánh động cho mọi người biết môn nghệ thuật này đang bị biến tướng và cần đặt múa bóng rỗi vào vị trí xứng đáng để giữ gìn nét đẹp độc đáo”, Hoài Linh nhận xét.


Trợ diễn đắc lực cho Lê Nam trong tiểu phẩm là diễn viên Lạc Hoàng Long, Hữu Đằng, Minh Trọng, Quang Phương và đạo diễn Vũ Trần


Lê Nam táo bạo đưa nghệ thuật bóng rỗi lên truyền hình

Puka cũng đồng giải Á quân với Lê Nam. Tiết mục của cô mang thông điệp ấm áp về ngày Tết; về tình cảm chòm xóm, cùng nhau vượt qua khó khăn của những nhà vườn khi hoa nở không kịp Tết hay bị ép giá rẻ.

Giải cho hai á quân là 60 triệu đồng tiền mặt.


Ấm áp tình người trong ngày Tết qua màn biểu diễn của Puka


Top 3 Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ mùa 2

Bên cạnh đó, giám khảo Hoài Linh cũng góp vui bằng tiết mục tốp ca với Quán quân Solo cùng Bolero Thanh Hằng, Á quân Solo cùng Bolero Lê Minh Trung và Tố My. 

Ngay sau Tết, Cười xuyên Việt sẽ tiếp tục tổ chức tuyển sinh cho phiên bản thường 2017.


NSƯT Hoài Linh hát Bolero cùng Thanh Hằng, Lê Minh Trung và Tố My

Giả Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm