Xuất hiện tình trạng dùng nick ảo chê bai phim Việt: Lý Hải - Thu Trang phản ứng thế nào?

03/05/2023 20:17 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Giữa ồn ào phim Việt liên quan đến Lý Hải - Trấn Thành - Thu Trang, mạng xã hội bỗng xuất hiện tình trạng seeding bẩn để gây mâu thuẫn giữa các ekip sản xuất.

Giống với Tết Nguyên Đán 2023, mùa phim lễ 30/4 năm nay cũng chứng kiến cuộc chạy đua doanh thu giữa 2 phim việt là Lật mặt 6 - Tấm vé định mệnhCon Nhót mót chồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Lật mặt 6 đã thu về hơn 140 tỷ, trong khi đó Con Nhót mót chồng cũng bỏ túi hơn 53 tỷ đồng. Việc phim Việt thu về số tiền khủng trong mấy ngày nghỉ lễ chứng tỏ khán giả vẫn dành tình cảm cho phim nội địa, chỉ cần sản phẩm được làm ra chỉn chu và chất lượng.

Dẫu vậy, ngay thời điểm hiện tại, mạng xã hội lại xuất hiện tình trạng nick ảo tấn công, bôi bẩn các phim Việt. 

Xuất hiện tình trạng dùng nick ảo chê bai phim Việt: Lý Hải - Thu Trang phản ứng thế nào? - Ảnh 2.

Xuất hiện tình trạng dùng nick ảo chê bai phim Việt: Lý Hải - Thu Trang phản ứng thế nào? - Ảnh 3.

Một loạt nick ảo vào bình luận chê bai phim "Con Nhót mót chồng", khen phim "Lật mặt 6". Ảnh: Chụp màn hình

Bên dưới các bài đăng liên quan đến phim Con Nhót mót chồng, nhiều tài khoản ảo vào bình luận cùng một nội dung là chê phim không hay bằng phim Lý Hải. Thêm nữa, ở các bài đăng liên quan đến Trấn Thành, các tài khoản ảo cũng liên tục nhắc đến phim Lý Hải.

Thu Trang bày tỏ sự bực tức khi các nick ảo tràn vào Facebook cá nhân của mình để seeding. Trong khi đó, phía Lý Hải lại gửi thông tin đến các đơn vị truyền thông để nhờ hỗ trợ "không đưa tin - so sánh bên thứ ba hoặc phim khác vào nội dung bài tin Lật Mặt vì Lý Hải sợ có sự hiểu lầm hoặc làm ảnh hưởng tới người khác - đặc biệt là đồng nghiệp".

Xuất hiện tình trạng dùng nick ảo chê bai phim Việt: Lý Hải - Thu Trang phản ứng thế nào? - Ảnh 4.

Lý Hải ngay sau đó gửi thông tin cho truyền thông nhờ không đăng tin bài so sánh phim "Lật mặt 6" với các phim khác. Ảnh: NVCC

"Đã là nghệ sĩ thì bốn bể là nhà, mọi người đều là gia đình, nên lời tâm sự này không chỉ dành cho fan mà anh Lý Hải rất mong cả bạn không phải là fan cũng hiểu giùm anh Lý Hải nhé. Giữa con người với nhau, càng đồng cảm thì càng ít hiểu lầm" - Lý Hải cho biết thêm.

Cũng liên quan đến việc "tấn công" trên mạng xã hội, Cát Phượng mới đây đã lên tiếng đính chính vì bị một bộ phận khán giả cho rằng đã làm lộ nội dung phim của Lý Hải và vì có mối quan hệ thân thiết với Trấn Thành nên mới spoil nội dung phim để "hại Lý Hải".

Xuất hiện tình trạng dùng nick ảo chê bai phim Việt: Lý Hải - Thu Trang phản ứng thế nào? - Ảnh 5.

Cát Phượng lên tiếng đính chính chuyện bị dân mạng mắng là thân thiết với Trấn Thành nên có ý "hại Lý Hải". Ảnh: NVCC

Cát Phượng thẳng thắn nói: "Trời ơi trời, tôi khổ tâm lắm. Nói tôi là thân với Trấn Thành nên hại Lý Hải. Hại cái gì. Cuộc đời tôi là người ta hại tôi không à, tôi chưa bao giờ biết hại ai. Tôi nói thật cái lòng luôn. Hại rồi người ta bị này kia mình vui cười hay sao trời". Bên cạnh đó, Cát Phượng còn bày tỏ mong muốn khán giả hãy xem xét và suy nghĩ thật kỹ trước khi buông lời chỉ trích gay gắt cô. 

Phúc Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm