Xuất hiện băng giá tại hai huyện vùng cao Trạm Tấu và Mù Cang Chải

06/12/2019 19:56 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Những ngày qua, không khí lạnh liên tục tăng cường khiến nhiệt độ giảm sâu, tại một số nơi của huyện Trạm Tấu và Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) xuất hiện băng giá vào sáng ngày 6/12.

Nhiều vùng biển có gió mạnh, băng giá và sương muối bao phủ vùng núi cao phía Bắc

Nhiều vùng biển có gió mạnh, băng giá và sương muối bao phủ vùng núi cao phía Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 6/12, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ ngày 6-7/12, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao 2-4m, biển động.

Cụ thể, nhiệt độ ở hai huyện vùng cao Trạm Tấu, Mù Cang Chải đã xuống đến 5 độ C, trong đó nhiệt độ tại đỉnh Tà Chì Nhù (Trạm Tấu) xuống 0 độ C và tại đỉnh Kháu Nha, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải xuống -1 độ C, xuất hiện sương muối và băng giá.

Chú thích ảnh
Băng giá xuất hiện tại đỉnh Tà Chì Nhù (Trạm Tấu) - Yên Bái. Ảnh TTXVN

Ông Nguyễn Thành Hưng, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trạm Tấu, cho biết, do không khí lạnh tăng cường, những ngày qua nhiệt độ ở huyện Trạm Tấu xuống thấp, đặc biệt sáng 6/12, trên đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ xuất hiện băng giá.

Huyện đã chỉ đạo các địa phương chủ động phòng chống rét cho gia súc, gia cầm; khuyến cáo người dân trong những ngày nhiệt độ giảm sâu không thả rông gia súc mà nhốt tại chuồng, quây kín và chuẩn bị sẵn thức ăn cho đàn vật nuôi; trên địa bàn huyện hiện chưa xảy ra tình trạng trâu, bò chết rét.

Các trường học không cho học sinh hoạt động ngoài trời và đóng kín các cửa sổ, tránh gió lùa. Theo quy định, nhiệt độ dưới 10 độ C học sinh được nghỉ học, tuy nhiên do nhiệt độ giảm mạnh chỉ xảy ra ở vùng núi cao và trời vẫn nắng nên học sinh đi học bình thường. Đến chiều 6/12 băng giá đã tan.

Đức Tưởng (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm