Xuất hiện bài thơ 'Buổi sáng' của Phan Ngọc Thường Đoan ký tên Phan Huyền Thư

20/10/2015 23:33 GMT+7 | Đọc - Xem

(Thethaovanhoa.vn) -  Cư dân mạng đã chia sẻ với nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan và chị cũng công bố trên trang Facebook cá nhân, rằng bài thơ "Buổi sáng" của chị được xuất bản nguyên văn với tên tác giả Phan Huyền Thư trên trang isach.info.

Trang isach.info ra đời vào năm 2011. Đây là trang dành cho những người thích đọc sách, nhất là văn chương chia sẻ những tác phẩm của chính mình hoặc mình yêu thích.

Liệu đây là một sự nhầm lẫn của người xuất bản trên trang isach.info hay là chủ ý của ai đó?

Bản chụp bài thơ "Buổi sáng" đề tác giả là Phan Huyền Thư trên trang isach.info

Liên quan đến nghi án "đạo thơ", trưa 20/10, nhà thơ Phan Huyền Thư đã gửi thư đến Hội Nhà văn Hà Nội xin rút giải thưởng của Hội năm 2015 dành cho tập thơ "Sẹo độc lập", trong đó có 2 bài thơ gây tranh cãi những ngày qua.

Mặc dù vậy, trong thư xin lỗi, nhà thơ Phan Huyền Thư không thừa nhận việc đạo thơ như bị tố cáo, với hai bài thơ Có lẽ đã chết thì tốt hơn (bị tố đạo ý thơ Du Tử Lê) và Bạch lộ (bị tố đạo phần lớn bài thơ Buổi sáng của Phan Ngọc Thường Đoan). Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên cho biết, Phan Huyền Thư vẫn giữ quan điểm về Bạch lộ như đã phát biểu trên báo chí sáng 20/10: bài thơ được sáng tác năm 1996 và gửi sang Mỹ.

Trạc Tuyền

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm