Xuất bản truyện tranh các tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung

29/09/2016 22:29 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hầu hết người dân Trung Quốc đã đọc ít nhất một cuốn tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung hoặc xem phim được chuyển thể từ các cuốn truyện của ông. Giờ người hâm mộ sẽ có thêm cơ hội được "đắm" mình trong thế giới võ hiệp của Kim Dung với những cuốn truyện tranh.

Phoenix Entertainment, chi nhánh mới của tập đoàn truyền thông Hong Kong a Phoenix TV, thông báo họ đã giành được quyền chuyển thể tất cả 15 tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung và quyền phát triển những mặt hàng có liên quan.


Năm 2006, Kim dung được độc giả bình chọn là nhà văn yêu thích nhất Trung Quốc

Zhang Jiayun, Giám đốc điều hành của Phoenix Entertainment, tiết lộ nghệ sĩ Nhật Bản Yoshitaka Amano và Tập đoàn Common, công ty đứng đằng sau loạt truyện tranh ăn khách Ghost của Nhật, sẽ tham gia dự án truyện tranh này.

Zhang còn cho biết, công ty sẽ chú trọng tới việc bảo vệ bản quyền các tác phẩm văn học của Kim Dung.

Trong 50 năm qua đã có nhiều sản phẩm mang tên các tiểu thuyết của Kim Dung hoặc những nhân vật hư cấu trong truyện của ông, song chỉ có một số ít được cấp giấy phép.


Cuốn tiểu thuyết "Ỷ thiên đồ long ký" của Kim Dung được xuất bản bằng tiếng Việt

Kim Dung (92 tuổi) hiện là nhà văn truyện võ hiệp có ảnh hưởng nhất Trung Quốc. 15 cuốn tiểu thuyết của ông, được phát hành từ giữa những năm 1950 và 1970, đã tạo nên một sự bùng nổ mới của dòng truyện võ hiệp.

Tính đến nay, các cuốn truyện của ông đã tiêu thụ được hơn 300 triệu bản, được dịch sang nhiều thứ tiếng và đã được chuyển thể thành phim truyền hình, trò chơi điện tử.

Tên ông đã được đặt cho tiểu hành tinh 10930 và năm 2006, ông được độc giả bình chọn là nhà văn được yêu thích nhất Trung Quốc.

Tuấn Vĩ
Theo China Daily

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm