Xuân Trường, Văn Toàn & Công Phượng dự giải U21 quốc tế cuối cùng

13/12/2016 05:53 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Mùa thứ 3 liên tiếp và cũng là mùa cuối cùng, lứa cầu thủ khóa 1, 2 Học viện HAGL Arsenal tham gia giải U21 quốc tế báo Thanh niên. Như một cách để tri ân khán giả và tìm lại đỉnh cao của lối chơi bóng ngắn, ban bật nhỏ đẹp mắt trước đây, HAGL đang muốn tái hiện lại vẻ đẹp đó.

Đội bóng phố núi vừa chốt danh sách 20 cầu thủ tham dự giải U21 quốc tế báo Thanh niên 2016. Không bất ngờ khi danh sách dự giải bao gồm gần như toàn bộ những cầu thủ tốt nhất do họ tự đào tạo và tuyển chọn. Đó là sự kết hợp giữa các cầu thủ thuộc Học viện Arsenal JMG và Năng khiếu HAGL (như Lê Văn Trường, A Hoàng, Phạm Đăng Tuấn, A Sân, Lê Phạm Thành Long, Châu Ngọc Quang). “Các cầu thủ do chính tay HLV Guillaume Graechen trực tiếp tuyển chọn. Tuy 2 tên gọi khác nhau nhưng 'họ cùng một mẹ' mà ra cả. Và đó là những cầu thủ tốt nhất mà HLV Graechen đang có trong tay”, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cho biết.

Từ khi trình làng lứa cầu thủ tài năng này vào cuối năm 2013, giải U21 quốc tế là một dấu ấn với HAGL. Họ từng vô địch trong 2 năm liên tiếp trước đó. Đặc biệt, HAGL lấy lòng người hâm mộ bằng lối chơi đẹp mắt, trong sáng và cống hiến. Ở lần tham dự cuối này, HAGL muốn tái hiện lối chơi đẹp mắt đó.  

“HAGL tham dự giải đấu với tâm thế là nhà ĐKVĐ. Hơn thế nữa, anh Đức rất chú trọng đến công tác đào tạo bóng đá trẻ, đặc biệt là với thế hệ hiện tại. Thế nên, chúng tôi đã tập hợp tất cả các cầu thủ tốt nhất, kể cả những Xuân Trường, Công Phượng… cho giải đấu này”, ông Tấn Anh bày tỏ.

Theo vị Trưởng đoàn HAGL, những dấu ấn khó phai, tinh khôi, đẹp đẽ nhất của lứa cầu thủ này xuất hiện từ cách đây hơn 2 năm khi mới trình làng bóng đá Việt Nam ở U19. Một trong những nhân tố có đóng góp lớn để đem đến lứa cầu thủ tài năng cùng lối chơi mãn nhãn, cống hiến này là HLV Guillaume Graechen. Và bầu Đức mong muốn thêm một lần nữa, ông thầy người Pháp sẽ cùng những học trò của mình tái hiện lại hình ảnh rạo rực ngày nào ở lần cuối cùng họ góp mặt tại sân chơi U21 quốc tế.

Văn Thanh & Văn Toàn, đôi bạn cùng tiến

Văn Thanh & Văn Toàn, đôi bạn cùng tiến

Cùng năm sinh, cùng quê quán ở Hải Dương, cùng vào lứa 1 Học viện HAGL Arsenal JMG rồi cùng bị chuyển xuống tập ở khóa 2. Giờ, Văn Thanh và Văn Toàn cùng khẳng định mình ở màu áo ĐTQG và CLB

“Thế hệ này đã thi đấu thời gian với nhau khá lâu. Họ thể hiện được phong cách chơi bóng của mình, nhất là trong màu áo U19 Việt Nam từ cuối năm 2013. Chính HLV Guillaume Graechen đã dẫn dắt các em để thể hiện một cách đầy đủ nhất, tinh túy nhất phong cách mà đội bóng muốn xây dựng. Cũng chính điều này mà anh Đức đã muốn các cháu tập hợp đầy đủ, bên cạnh nhau để chơi một giải đấu, và HLV Graechen sẽ là người dẫn dắt các em tái hiện lối chơi đó. Đó là lối chơi đẹp mà anh Đức đeo đuổi bao nhiêu năm nay, đến bây giờ cũng vậy”, ông Tấn Anh giãi lòng.

Một điều tiếc nuối nhất với U21 HAGL là sự vắng mặt của Tuấn Anh vì chưa bình phục hẳn chấn thương. Bên cạnh đó là sự thiếu vắng của tiền đạo trẻ Minh Vương cũng với lí do tương tự.

Danh sách các cầu thủ U21 HAGL

Thủ môn: Văn Trường, Rman Sươ

Hậu vệ: Văn Thanh, Văn Sơn, A Hoàng, Đông Triều, Đăng Tuấn, Nguyễn Hữu Anh Tài

Tiền vệ: Xuân Trường, Hoàng Nam, Thanh Hậu, Hồng Duy, Thanh Tùng, Thành Long, Ngọc Quang, Nguyễn Lam

Tiền đạo: Công Phượng, Văn Toàn, Thanh Bình


Nam Giao
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm