Xuân Trường liên tiếp chấn thương: Từ kỳ vọng đến thất vọng?

23/05/2023 08:53 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ở độ tuổi 28, Xuân Trường lại tiếp tục dính chấn thương nặng. Liệu cựu tiền vệ CLB HAGL có trở thành nỗi thất vọng lớn cho người hâm mộ bóng đá Hải Phòng?

Sau thời gian đồn đoán, HLV Chu Đình Nghiêm cũng đã xác nhận tiền vệ Lương Xuân Trường dính chấn thương rạn nứt cơ đùi và phải nghỉ thi đấu khoảng 2 tháng. Đây là điều rất đáng tiếc với vị chiến lược gia xứ Thanh, cá nhân cầu thủ sinh năm 1995 và các CĐV CLB Hải Phòng.

Đầu mùa giải 2023, Xuân Trường chuyển đến thi đấu cho đội chủ sân Lạch Tray trong những ngày cuối kỳ chuyển nhượng. Mức giá để đại diện thành phố hoa phượng đỏ chi ra cho chữ ký của Xuân Trường cũng không hề ít. Con số đồn đoán lên tới 3 tỉ đồng/ mùa giải cùng nhiều chế độ đãi ngộ khác như thưởng trận đấu, thưởng mùa và thưởng thành tích.

Có thể nói, CLB Hải Phòng và HLV Chu Đình Nghiêm đặt rất nhiều kỳ vọng vào Xuân Trường. Sự có mặt của cầu thủ 28 tuổi trên lý thuyết sẽ bổ sung một phương án cầm bóng, triển khai thế trận tốt bên cạnh những Hải Huy, Triệu Việt Hưng, Mpande, giúp đoàn quân áo đỏ khó bị bắt bài hơn.

Những đường chuyền tầm trung vượt tuyến đã thành thương hiệu của Xuân Trường là thứ "đặc sản" mà Hải Phòng đang thiếu. Vị chiến lược gia xứ Thanh cần vũ khí hạng nặng này để các tiền đạo ngoại mở tốc, dứt điểm hạ gục đối phương trong khoảnh khắc giải quyết trận đấu.

Nhưng lý thuyết vẫn mãi là lý thuyết ở thời điểm hiện tại. Chấn thương của Xuân Trường trong bối cảnh đội bóng đất Cảng đang thiếu vắng Trọng Hiếu, Văn Minh càng làm tình hình trở nên ảm đạm hơn. Trước đó, CLB Hải Phòng cũng không thể giữ chân thành công Hoàng Thái Bình, Rimario, Moses…

Bên cạnh đó, điều đáng nói là việc Xuân Trường đang ở độ tuổi chín nhất sự nghiệp. Cầu thủ sinh năm 1995 còn sở hữu một trung tâm vật lý trị liệu có tiếng tại Việt Nam. Việc Xuân Trường liên tiếp gặp chấn thương cho thấy vấn đề rất lớn về cơ địa và thể chất của tiền vệ người Tuyên Quang.

Xuân Trường tiếp tục chấn thương: Từ kỳ vọng đến thất vọng? - Ảnh 1.

Từ ngày gia nhập CLB Hải Phòng, đóng góp của Xuân Trường cho đội bóng này là rất hạn chế. Ảnh: Hoàng Linh

Sở dĩ nói vậy bởi, khi cơ địa không tốt hoặc yếu ớtsẽ rất mẫn cảm với chấn thương. Có nhiều nguyên nhân để lý giải về vấn đề này, như việc thiếu rèn luyện thể lực từ khi đào tạo trẻ tới giai đoạn trưởng thành, chấn thương nặng không được giải quyết triệt để, trở lại thi đấu quá sớm khi chưa đạt được 100% phong độ.

Ở độ tuổi 28, đáng lẽ Xuân Trường phải biết rõ được điều đó và kinh nghiệm hơn để tránh những va chạm, chấn thương không đáng có trên sân. Thế nhưng, chấn thương vẫn đến và đánh dấu một giai đoạn buồn nữa cho tiền vệ từng được kỳ vọng rất nhiều của bóng đá Việt Nam.

Nếu Xuân Trường tiếp tục dính các chấn thương trong thời gian tiếp theo, CLB Hải Phòng và HLV Chu Đình Nghiêm buộc phải tìm phương án thay thế cho tiền vệ sinh năm 1995 này.

Đội chủ sân Lạch Tray phải chuẩn bị cho vòng loại AFC Champions League ngay từ bây giờ, vàmột tiền vệ và tiền đạo là yêu cầu bổ sung cấp thiết để làm dày đội hình.

Trong bối cảnh hiện tại, HLV Chu Đình Nghiêm đang trao cơ hội cho Lương Hoàng Nam. Nếu thể hiện tốt, chính tiền vệ này sẽ chiếm vị trí của Lương Xuân Trường. Cá nhân cầu thủ người Tuyên Quang có lẽ hiểu được áp lực mình đang gặp phải và cuộc cạnh tranh vị trí tại đội bóng diễn ra khốc liệt như thế nào.

Một quá trình hồi phục nghiêm ngặt để Xuân Trường có thể trở lại mạnh mẽ, làm chủ khu trung tuyến CLB Hải Phòng là điều người hâm mộ chờ đợi. Hoặc cũng có thể sẽ không có gì cả, cựu tiền vệ HAGL sẽ được nhắc đến như một bản hợp đồng "hớ" của đội chủ sân Lạch Tray.


Đại Đầu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm