Xuân Trường lịch lãm trong ngày trở thành Đại sứ tỉnh Gangwon

23/02/2017 15:09 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Lương Xuân Trường chính thức trở thành Đại sứ hình ảnh của tỉnh Gangwon, thống đốc tỉnh Choi Moon-soon gọi anh là “Park Ji-sung của Việt Nam”.

Xuân Trường diện vest lịch lãm đến văn phòng của Hội đồng tỉnh Gangwon để chính thức nhận trọng trách trở thành Đại sứ hình ảnh tỉnh Gangwon.

Người đứng đầu tỉnh, thống đốc Choi Moon-soon đã khẳng định hình ảnh của Xuân Trường thời điểm này có nhiều điểm tương đồng với huyền thoại Park Ji-sung đã làm được cho bóng đá Hàn Quốc khi sang châu Âu thi đấu.  


Thống đốc Choi Moon-soon gắn huy hiệu danh dự cho Xuân Trường.

Thông tin Xuân Trường trở thành Đại sứ hình ảnh của tỉnh Gangwon đã được xác nhận từ đầu tháng này. Mục tiêu chính của việc làm này để tăng cường sự hợp tác giữa tỉnh Gangwon với các đối tác đến từ Việt Nam về các mặt kinh tế và văn hóa.

Thống đốc Choi Moon-soon kỳ vọng, với hình ảnh của Xuân Trường, một trong những cầu thủ được yêu thích nhất tại Việt Nam sẽ giúp uy tín và niềm tin dành cho tỉnh Gangwon tăng cao.

Bên cạnh việc trở thành Đại sứ hình ảnh của tỉnh Gangwon, tiền vệ trẻ đến từ Việt Nam còn được bổ nhiệm làm Đại sứ Olympic mùa đông 2018 của tỉnh này.

Thống đốc tỉnh Gangwon, Choi Moon Sun cũng nhận Xuân Trường làm cháu nuôi và gửi lời mời ba mẹ Xuân Trường sang thăm Gangwon trong 1 trận đấu trên sân nhà.

Ông cũng sẽ sắp xếp thời gian sang thăm Việt Nam trong tháng tháng 6 tới đây.


Xuân Trường chụp ảnh cùng thống đốc tỉnh Gangwon với trang phục của Gangwon FC.

Xuân Trường lần đầu đá chính, Gangwon bị đội hạng 3 cầm hòa

Xuân Trường lần đầu đá chính, Gangwon bị đội hạng 3 cầm hòa

Những thông tin liên quan tới Xuân Trường, U18 Việt Nam, trọng tài Trung Kiên là tâm điểm bóng đá Việt ngày Lễ tình nhân.


Xuân Trường đến Gangwon FC theo bản hợp đồng có thời hạn 1 năm. Đây là năm thứ 2 liên tiếp anh gắn bó với bóng đá Hàn Quốc, năm 2016, Xuân Trường khoác áo CLB Incheon United.

Hiện tại Gangwon FC đã gần như hoàn tất quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới tại K-League Classic. Trong 3 trận đấu giao hữu gần nhất, Xuân Trường đều không được xếp đá chính.

Tuy nhiên, Xuân Trường vẫn được HLV trưởng Choi Yoon-gyum đánh giá cao về kỹ năng cũng như sự chuyên nghiệp. Ngày 4/3 tới đây, Gangwon FC sẽ có trận đấu mở màn mùa giải mới gặp CLB Sangju Sangmu.

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm