Xuân Trường lập siêu phẩm đá phạt trong trận đấu tập với U22 Việt Nam

19/08/2021 21:09 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Lương Xuân Trường đã có pha sút phạt hàng rào đẹp mắt để lập công cho ĐT Việt Nam trong trận đấu tập với U22 Việt Nam.

Hoàng Đức thừa nhận học hỏi từ Quang Hải, Xuân Trường

Hoàng Đức thừa nhận học hỏi từ Quang Hải, Xuân Trường

Trả lời phỏng vấn VFF Media vào ngày 16/8, tiền vệ Hoàng Đức thừa nhận anh học hỏi được rất nhiều khi tập luyện và thi đấu bên cạnh những tiền vệ đàn anh như Quang Hải hay Xuân Trường.

Chiều nay (19/8), ĐT Việt Nam đã có 2 trận giao hữu với U22 Việt Nam. Đây là phép thử của HLV Park Hang Seo đối với các học trò trước thềm vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ở trận giao hữu này, vị chiến lược gia người Hàn Quốc ưu tiên thử nghiệm các phương án đội hình và nhân sự.

Ông Park muốn tạo điều kiện tối đa để tất cả các cầu thủ của ĐT Việt Nam cũng như U22 đều được ra sân thi đấu. Việc các tuyển thủ U22 thường xuyên được giao hữu cùng các đàn anh ở ĐT Việt Nam cũng giúp HLV Park Hang Seo có thể chuẩn bị cho những mục tiêu dài hơi hơn trong tương lai như SEA Games, vòng loại giải U23 châu Á 2022 và phần nào đó là chuẩn bị nhân sự cho ĐT Việt Nam.

Trở lại buổi đấu tập, ông thầy người Hàn Quốc chia 2 đội thành 2 đội hình thi đấu trong thời gian kéo dài khoảng 35 phút 1 hiệp. Ông Park liên tiếp có những thay đổi trong đội hình chiến thuật cũng như cách dùng nhân sự. Sơ đồ 3-4-3 được vị chiến lược gia xứ sở Kim Chi đưa ra thử nghiệm.

Ở cả 2 trận đấu, ĐT Việt Nam là đội kiểm soát bóng và tạo ra nhiều cơ hội hơn các đàn em. Đáng chú ý, tiền vệ Lương Xuân Trường đã có pha sút phạt tuyệt đẹp ở ngoài vòng cấm vào lưới U22 Việt Nam. Vì đây là trận giao hữu kiểm tra đội hình, nên HLV Park Hang Seo không tập trung vào kết quả.

Dự kiến, trong ngày mai (20/8), cả 2 đội tuyển đều sẽ được nghỉ buổi sáng để mổ băng, xem lại băng hình và đưa ra các phân tích chuyên môn.

Ngày 27/8, ĐT Việt Nam sẽ lên đường đến Saudi Arabia chuẩn bị cho trận khai màn vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gặp đội chủ nhà. Ông Park sẽ loại bớt khoảng 5 cầu thủ để giữ lại danh sách 23 cái tên chính thức và 3 dự phòng.

Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm