Xuân Trường: 'Chúng tôi sẽ mạnh mẽ hơn sau thất bại này'

27/01/2018 21:36 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Đội trưởng U23 Việt Nam Lương Xuân Trường cho rằng chỉ cần được gửi gắm niềm tin thì các cầu thủ trẻ sẽ có thể làm được những điều bất ngờ, và Xuân Trường khẳng định U23 Việt Nam sẽ trở lại mạnh mẽ hơn sau thất bại ở trận chung kết giải U23 châu Á năm 2018.

Xuân Trường có thể cho biết HLV Park Hang Seo đã động viên toàn đội những gì sau khi trận đấu kết thúc?

- HLV Park Hang Seo không muốn mọi người phải cúi đầu vì toàn đội đã làm được rất tốt cho đến thời điểm này và HLV trưởng muốn mọi người nên cảm thấy tự hào, tự hào với chính bản thân mình, tự hào với những gì mà toàn đội đã làm được.

Theo Xuân Trường điều tự hào nhất mà U23 Việt Nam chứng minh được ở giải đấu này là gì?

- Điều khiến chúng tôi cảm thấy tự hào nhất là U23 Việt Nam có thể cạnh tranh với những đối thủ mạnh nhất ở châu lục. Chỉ một chút nữa thôi thì chúng tôi đã bước đến đỉnh vinh quang của bóng đá châu Á.

Điều tự hào thứ hai với tôi là tinh thần đoàn kết của tất cả mọi người. Trong đội bóng mọi người luôn luôn giúp đỡ nhau. Trong mọi hành động thì toàn đội luôn nghĩ về tập thể. Tôi rất tự hào về điều đó và tôi sẽ nhớ mãi kỷ niệm này trong cuộc đời cầu thủ của mình.

Thành công ở giải đấu này có ý nghĩa như thế nào đối với tương lai của cá nhân Xuân

VIDEO: Các cổ động viên tiếc nuối nhưng ngưỡng mộ bản lĩnh của các cầu thủ U23 Việt Nam

VIDEO: Các cổ động viên tiếc nuối nhưng ngưỡng mộ bản lĩnh của các cầu thủ U23 Việt Nam

Việt Nam kiên cường viết tiếp giấc mơ. Các cầu thủ U23 vẫn là những người hùng trong lòng người hâm mộ, tuy nhiên khi trận đấu kết thúc, trên nét mặt các cổ động viên vẫn hiện lên những nét tiếc nuối.

Trường cũng như các cầu thủ khác của U23 Việt Nam?

- Rõ ràng những gì U23 Việt Nam làm được sẽ khiến người hâm mộ Việt Nam có cách nhìn khác về các cầu thủ trẻ và mọi người sẽ đặt niềm tin vào chúng tôi nhiều hơn nữa, bởi vì khi được đặt niềm tin thì chúng tôi có thể làm được những điều mà không ai có thể ngờ trước.

Tôi hy vọng người hâm mộ Việt Nam luôn luôn đồng hành với chúng tôi, vì sau thất bại này thì chắc chắn chúng tôi sẽ mạnh mẽ hơn nữa.

Huy Anh – Mạnh Vũ (Từ Thường Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm