Xuân Nghĩa ra mắt 2 phim hài Tết, kể điều thú vị về anh trai Xuân Hinh

15/01/2021 14:52 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/1, nghệ sĩ Xuân Nghĩa ra mắt 2 phim hài Tết Mất vợ vì rượu và Để cho thầy lấy vợ. Dịp hiếm hoi anh kể nhiều điều thú vị về anh trai của mình - nghệ sĩ Xuân Hinh.

Tết vạn lộc 2021: Nỗi khắc khoải của những người con xa quê

Tết vạn lộc 2021: Nỗi khắc khoải của những người con xa quê

Tối 2/1 chương trình ghi hình Tết vạn lộc 2021 với chủ đề Hai quê đã diễn ra tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Trong 1 gia đình có 7 anh em thì nghệ sĩ Xuân Hinh là anh cả, còn Xuân Nghĩa là em út. Hoạt động nghệ thuật khá lâu, nhưng Xuân Nghĩa ít khi nhắc tới anh trai của mình. Bởi thế nên có người thắc mắc, liệu có phải mối quan hệ tình cảm anh em nghệ sĩ Xuân Hinh - Xuân Nghĩa không thân thiết?

Tại buổi họp báo ra mắt 2 phim hài Tết sáng 15/1 tại Hà Nội, nghệ sĩ Xuân Nghĩa bày tỏ: “Không có sự bất hòa nào cả, chúng tôi là anh em ruột thịt mà, máu chảy ruột mềm, em sai thì anh chỉ bảo dạy dỗ.

Tôi đã hơn 40 tuổi rồi nhưng trong nhà tôi là em út. Nếu không có anh Xuân Hinh thì không có tôi ngày hôm nay. Anh Xuân Hinh là anh cả, mà cũng như một người cha vậy”.

Chú thích ảnh

Diễn viên, đạo diễn Xuân Nghĩa khẳng định rằng, mình luôn phấn đấu học hỏi để làm tốt như anh Xuân Hinh và các nghệ sĩ gạo cội đã cống hiến cho nghệ thuật nước nhà.

“Mọi người cứ hỏi tôi có áp lực vượt qua cái bóng của anh Xuân Hinh không? Nhưng nói thật là tôi không có áp lực nào cả. Tôi nghĩ, người nghệ sĩ thì cứ học hỏi, cứ làm hết khả năng của mình, cứ cống hiến hết sức thì sẽ có được những thành quả xứng đáng” - anh nói.

Chú thích ảnh
Xuân Nghĩa sẽ mời anh trai Xuân Hinh đóng cùng khi có kịch bản hay

Lý do Xuân Nghĩa chưa mời anh trai tham gia các sản phẩm mình thực hiện, được lý giải không phải vì cát-xê: “Anh Xuân Hinh lấy cát-xê cao thật, nhiều người còn trả tiền trước để mời anh diễn. Thế nhưng đôi khi anh ấy lại trả lại, hoặc có khi anh diễn mà không cần tiền.

Anh Xuân Hinh không quan trọng tiền bạc quá đâu. Nếu có vai diễn thật hay, thật tốt, cân vai thì chắc chắn Xuân Nghĩa sẽ nhờ anh Xuân Hinh làm cùng một sản phẩm”.

Chú thích ảnh

Dù tình hình kinh tế nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song Xuân Nghĩa vẫn thực hiện 2 phim hài phát hành dịp Tết Nguyên đán 2021.

Trong đó, Mất vợ vì rượu 2 kể về ông Tửu và ông Chai là đôi bạn chơi thân với nhau từ nhỏ và sắp trở thành thông gia. Bình thường, hai ông đều rất thương vợ thương con nhưng khi say rượu thì làm hỏng chuyện đại sự.

Chén rượu không thể thiếu trong cuộc vui, cùng nâng ly chúc nhau những điều tốt đẹp là văn hoá thường thấy ở người Việt. Tuy nhiên, chè chén quá đà sẽ khiến cuộc vui có thể trở thành bi kịch. 

Chú thích ảnh

Thông qua phim hài Tết Mất vợ vì rượu 2, đạo diễn - nghệ sĩ Xuân Nghĩa muốn gửi gắm thông điệp tới bất cứ ai, khi nâng ly lên, khi ép người khác uống thì đều phải nghĩ tới hậu quả của nó.

Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên như: Chiến Trắng, Trà My, Cường Cá, Anna Linh, Song Ánh…

Trong khi đó, phim Để cho thầy lấy vợ lại đề cập tới nỗi cô đơn của người già và sự ích kỷ của con cái trong xã hội đương đại.

Phim kể về ông Thương cao tuổi, con cái ở xa thờ ơ không quan tâm, chỉ có bà Mến osin bầu bạn. Mối quan hệ giữa hai người trong sáng nuhwng lại bị đồn là có tình cảm khiến các con ông Thương không bằng lòng, gây sức ép để đuổi bà Mến về quê.

Ông Thương không có người chăm sóc bị ngã và bị bỏ đói nhiều ngày, tưởng không qua khỏi. Các con ông về nhưng chúng chỉ quan tâm đến việc chia tài sản. Anh em trong nhà xung đột lớn, tranh giành tài sản khiến người cha già đau lòng...

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Xuân Nghĩa, Lệ Mỹ, Chiến Thắng, Cường Cá, Trà My, Cao Diệp Anh… sẽ phát hành trên YouTube ngày 27/1.

Xuân Nghĩa khẳng định, mình làm những sản phẩm mới mong muốn phục vụ công chúng, không áp lực kinh tế quá nhiều. Anh cũng đang ấp ủ thực hiện những sản phẩm hài dân gian để có thể phát huy được sở trường của mình là hát chèo bên cạnh diễn hài kịch.

Tiểu Phong. Ảnh: Hòa Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm