Xuân Bắc tranh làm hoàng tử Hamlet với Tuấn Minh

27/03/2015 21:32 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đây là thông tin khá thú vị trong lễ khởi dựng vở bi kịch cổ điển Hamlet (Shakespeare) của Nhà hát kịch Việt Nam vào chiều 27/3. Theo đó, chàng hoàng tử Đan Mạch Hamlet – vai diễn mà mọi nghệ sĩ đều mơ ước – dự kiến sẽ được giao cho Xuân Bắc.

Theo bảng phân vai, vai Hamlet thuộc về Xuân Bắc và Tuấn Minh- một nghệ sĩ khác của Nhà hát kịch VN. Dự kiến, trong quá trình tập, đạo diễn NSƯT Anh Tú sẽ căn cứ vào khả năng thể hiện để lựa chọn 1 trong 2 gương mặt này. Tương tự, các vai khác trong vở bi kịch này như Ophelia, Clodiut, Giectorut, Laooto... cũng tạm thời được giao cùng lúc cho 2 - 3 diễn viên trên sàn tập. Hầu hết đây là các gương mặt trẻ tại NHKVN, ngoại trừ trường hợp của hai NSƯT Trung Anh và Quốc Khánh (cùng vào vai Clodiut).

Đạo diễn Anh Tú và họa sĩ sân khấu Doãn Châu giới thiệu về vở diễn

Là kịch bản nổi tiếng nhất của nhà viết kịch người Anh Wiliam Shakespeare, Hamlet đã ra đời khoảng 400 năm và được dàn dựng hàng ngàn lần trên sân khấu thế giới. Tại VN, Hamlet cũng từng được Nhà hát kịch VN dựng năm 2003.

"Trên thế giới đã có rất nhiều cách hiểu khác nhau về tấn bi kịch của  Hamlet" –đạo diễn NSƯT Anh Tú cho biết. "Trong bản dựng của mình, chúng tôi lựa chọn một Hamlet đối diện và quyết liệt tiêu diệt cái ác đến tận cùng, dù sẵn sàng nhận cái giá rất đắt về phía mình).

Dự kiến, Hamlet sẽ chính thức công diễn vào tháng 6 tới. Đây là công trình được Nhà hát kịch VN dàn dựng để hưởng năm thế giới tưởng nhớ Shakespeare. Đặc biệt, nhạc sĩ Giáng Son sẽ tham gia phần viết ca khúc cho vở diễn này.

Cúc Đường


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm