Xử phạt phát tán tin nhắn rác trên 800 triệu đồng

06/01/2012 20:39 GMT+7 | Thế giới

Bên lề Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền Thông ngày 6/1, ông Vũ Quốc Khánh, Giám đốc Trung tâm ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính Việt Nam (VNCERT) cho biết, năm 2011, tổng số tiền đã xử phạt phát tán tin nhắn rác lên tới trên 800 triệu đồng.

Ông Khánh cũng cho hay, so với khung xử phạt đang áp dụng hiện nay thì mức này được coi là cao, nhưng nếu xét về tính răn đe cũng như mức độ vi phạm hiện nay thì số tiền này là nhỏ.

“Trong năm 2012, VNCERT sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan liên ngành để thực hiện các đợt thanh tra theo định kỳ và đột xuất,” ông Khánh nói.

Cũng theo lãnh đạo của VNCERT, trong 2011, cơ quan quản lý đã có nhiều cuộc họp với doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin để làm rõ các trách nhiệm cũng như tìm ra các biện pháp phòng chống tin nhắn rác.

Bộ Thông tin đã có kiến nghị Chính phủ thành lập Cục an toàn thông tin - cơ quan tham gia tham mưu quản lý nhà nước đặc biệt là thực thi quản lý nhà nước về lĩnh vực an toàn thông tin số.

Mới đây, Bộ này đã ban hành Chỉ thị tăng cường chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo trong dịp Tết, lễ hội 2012.

Đây có thể xem là một trong những động thái kiên quyết của cơ quan quản lý trong việc xiết chặt kỷ luật đối với loại hình vi phạm này.

Theo VietnamPlus

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm