Xử nghiêm các chủ cơ sở lưu trú tiếp tay đưa người nhập cảnh trái phép

29/04/2021 14:14 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết: Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh đã yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người khi không thật sự cần thiết.

Phát hiện nhiều trường hợp người nước ngoài xuất, nhập cảnh trái phép

Phát hiện nhiều trường hợp người nước ngoài xuất, nhập cảnh trái phép

Ngày 24/4, theo thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, trong lúc tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới, lực lượng Biên phòng đã phát hiện 7 đối tượng là người nước ngoài có những biểu hiện nghi vấn.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, UBND tỉnh An Giang yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị không nên tổ chức đi du lịch ngoài tỉnh, những địa phương có nguy cơ cao dịch bệnh trong cộng đồng. Người đứng đầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị và UBND các cấp phải có mặt tại đơn vị và địa phương trong dịp nghỉ lễ để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Các đối tượng bị phát hiện, bắt giữ trong lúc nhập cảnh trái phép. Ảnh: Hồng Ánh – TTXVN

Tỉnh An Giang cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch xây dựng và thực hiện các phương án đảm bảo an ninh, an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho người tham gia lễ hội, khách du lịch; chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết: Tỉnh đã chỉ đạo khẩn các ngành, yêu cầu các chủ cơ sở lưu trú trên địa bàn An Giang tuyệt đối không chứa chấp, tiếp tay cho các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép; khi phát hiện kịp thời báo cáo chính quyền địa phương nơi cư trú, xử lý theo quy định.

Sở Giao thông Vận tải An Giang cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tăng cường kiểm soát chặt những người tham gia giao thông trên các phương tiện vận tải công cộng và xe khách liên tỉnh, nội tỉnh; yêu cầu hành khách phải khai báo thông tin cá nhân để phục vụ truy vết khi cần thiết; khuyến cáo các nhà xe kịp thời thông tin đến cơ quan chức năng khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Tỉnh An Giang đang duy trì 200 tổ kiểm soát biên giới với gần 1.500 người chốt chặn, kiểm soát cố định và lưu động trên biên giới để ngăn chặn người xuất, nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch COVID-19.

Từ ngày 18/3/2020 đến 23/4/2021, các đơn vị đã phối hợp bàn giao cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, thị xã, thành phố biên giới đưa vào cách ly tập trung gần 5.400 người.

Hoạt động lưu thông hàng hóa qua biên giới An Giang được kiểm soát chặt chẽ. Doanh nghiệp, cá nhân không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định sẽ không được qua lại cửa khẩu và bị xử phạt theo quy định.

Thanh Sang/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm