Xử lý nghiêm CĐV Hải Phòng nhổ nước bọt vào mặt trọng tài FIFA

20/07/2022 19:20 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã tập hợp đầy đủ hổ sơ sự việc và kiến nghị Ban kỷ luật VFF xử lý nghiêm nhân vật bóp cổ, nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà sau trận đấu Hải Phòng – Topenland Bình Định tại vòng 8 V-League chiều 19/7.

Trọng tài FIFA bị CĐV Hải Phòng nhổ nước bọt trên sân Lạch Tray

Trọng tài FIFA bị CĐV Hải Phòng nhổ nước bọt trên sân Lạch Tray

Kết thúc trận Hải Phòng-Bình Định ở vòng 8 Night Wolf V-League 2022 diễn ra trên sân Lạch Tray tối ngày 19/7, trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà đã bị một CĐV của Hải Phòng nhổ nước bọt vào mặt ngay trên đường piste sân Lạch Tray.

Theo những thông tin mới nhất, sáng nay (20/7), BTC giải đã tổng hợp đầy đủ các báo cáo hình ảnh, báo cáo trọng tài, báo cáo giám sát đối với sự việc để chuyển sang Ban Kỷ luật.

Trong nội dung gửi Ban Kỷ luật, BTC giải đã nêu rõ các sai phạm của đối tượng quá khích và những thiếu sót trong công tác an ninh, đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại trận đấu.

Lực lượng an ninh BTC trận đấu địa phương CLB Hải Phòng tối 19/7 đã không triển khai tốt công tác đảm bảo an ninh an toàn sau khi trận đấu vừa kết thúc, để người không nhiệm vụ xuống sân, tiếp cận quan chức trận đấu và có những hành vi vi phạm nghiêm trọng; thời điểm xảy ra tình huống, lực lượng an ninh cũng không kịp thời có mặt để xử lý.

bóng đá Việt Nam, Hải Phòng, sân Lạch Tray, CĐV Hải Phòng, V-League, CĐV Hải Phòng quá khích, Văn Trần Hoàn, pháo sáng, CĐV Hải Phòng, BXH V-League vòng 8
Sự việc phản cảm diễn ra sau trận đấu Hải Phòng - Topenland Bình Định.Ảnh chụp màn hình

BTC giải đã gửi đề nghị đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ban Kỷ luật có hình thức xử lý nghiêm đối với BTC trận đấu địa phương CLB Hải Phòng, đối tượng vi phạm trong sự việc trên.

“Hành vi phản cảm của đối tượng quá khích xảy ra sau trận đấu giữa CLB Hải Phòng và CLB Topenland Bình Định tại vòng 8 Night Wolf V.League 1-2022 tối 19/7 là hành động đáng lên án, xâm hại đến an toàn thân thể, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự của quan chức trận đấu, làm xấu hình ảnh chung của giải đấu.

Quan điểm của BTC giải sẽ đề xuất xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm này và tăng cường các biện pháp an ninh để không tái diễn tình huống này trong thời gian tới.

Được biết, công tác an ninh an toàn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong công tác tổ chức giải đấu. Trước mỗi vòng đấu, BTC giải luôn có các dự báo về tính chất của từng trận đấu, phân các cấp độ dự báo, từ đó đề ra các giải pháp đối với từng sân”, ông Nguyễn Minh Ngọc-Trưởng Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2022 cho biết.

Từ đầu mùa giải đến nay, công tác an ninh an toàn luôn được BTC giải phối hợp tốt cùng với BTC trận đấu địa phương, các CLB triển khai nghiêm túc và đảm bảo.

Sau sự việc xảy ra tại sân vận động Lạch Tray tối 19/7, BTC giải chắc chắn sẽ có các hướng dẫn đến BTC trận đấu để tăng cường công tác an ninh, đảm bảo an toàn cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại cả thời điểm sau khi kết thúc trận đấu.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm