Xử lý lái xe không nhường đường cho xe cứu thương

18/10/2022 12:30 GMT+7 | Tin tức 24h

Qua làm việc với cơ quan công an, ông P, tài xế lái xe không nhường đường cho xe cứu thương, thừa nhận toàn bộ hành vi và cam kết không tái phạm, tuy nhiên không xuất trình được giấy phép lái xe.

Xe cứu thương vượt đèn đỏ đâm ôtô bán tải, 3 người bị thương

Xe cứu thương vượt đèn đỏ đâm ôtô bán tải, 3 người bị thương

Vào lúc15h30 ngày 1/4, xe cứu thương biển số trắng Thành phố Hồ Chí Minh chở bệnh nhân chuyển viện chạy trên đường Trần Hưng Đạo đến ngã tư giao với đường Nguyễn Tất Thành (Phường Phước Nguyên, thành phố Bà Rịa) đã đâm vào ôtô bán tải biển số Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khoảng 17 giờ 45 ngày 17/10, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân thông qua trang fanpage Công an tỉnh Tuyên Quang phản ánh vụ việc có xe ô tô tải biển số 22C-082.4x liên tục cố ý không nhường đường cho xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đang phát tín hiệu đi làm nhiệm vụ (đưa một bệnh nhân bị trâu húc vỡ gan, tràn dịch màng phổi lên cấp cứu ở tuyến trên), trên một đoạn đường dài dọc tuyến quốc lộ 2C hướng Tuyên Quang đi Vĩnh Phúc, thuộc địa phận xã Sơn Nam, Sơn Dương, Tuyên Quang, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các tổ tuần tra kiểm soát trên toàn tuyến triển khai lực lượng khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc.

Chú thích ảnh
Lập biên bản xử phạt ông Vũ Thế P.

Đến 20 giờ cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông đã xác định được người điều khiển xe ô tô biển số 22C-082.4x trong vụ việc trên là ông Vũ Thế P, sinh năm 1978, trú tại tổ dân phố Tân Tiến, thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương, Tuyên Quang). Qua làm việc với cơ quan Công an, ông P đã thừa nhận toàn bộ hành vi và cam kết không tái phạm. Kiểm tra giấy tờ, ông P không xuất trình được Giấy phép lái xe theo quy định. Qua kiểm tra, ông P không có nồng độ cồn và âm tính với ma túy.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ xe ô tô biển số 22C-082.48 đối với ông P về các hành vi điều khiển xe ô tô không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ (quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 5, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ; mức phạt từ 6-8 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng); không có Giấy phép lái xe (quy định tại điểm b, khoản 8, Điều 21, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ; mức phạt từ 10 – 12 triệu đồng).

Trong khi các y, bác sỹ và người nhà của bệnh nhân đang tranh thủ từng giây, từng phút để giành giật lại sự sống cho người bệnh thì hành vi vi phạm nói trên của ông P không chỉ thể hiện sự thiếu ý thức khi tham gia giao thông, mà còn cho thấy sự vô cảm, thiếu tinh thần tương thân, tương ái giữa con người với nhau của một bộ phận người dân hiện nay. Đây là thực trạng đáng báo động, cần được nhìn nhận lại và thay đổi.

Vân Hoàng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm