Xu hướng ‘hẹn hò offline’ lên ngôi trong thời đại số

10/11/2022 20:00 GMT+7 | Đời sống

Xu hướng ‘hẹn hò offline’ lên ngôi trong thời đại số

Sau thời gian phát triển rực rỡ của những ứng dụng hẹn hò online trên khắp thế giới trong 2 năm đại dịch Covid-19, thì nay, xu hướng hẹn hò truyền thống của giới trẻ rục rịch lên ngôi.

Hẹn hò online "hạ nhiệt" đột ngột

Trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng nổ, trong vòng 2 năm, các ứng dụng hẹn hò trên mạng bỗng chốc phát triển mạnh mẽ. Giao diện đẹp và dễ dàng sử dụng, người dùng có thể nhanh chóng tìm thấy đối tượng để trò chuyện và tìm hiểu.

Xu hướng ‘Hẹn hò Offline’ lên ngôi  - Ảnh 1.

Các ứng dụng hẹn hò thu hút đông đảo người dùng

Việc quẹt trái khi gặp người không phù hợp hay quẹt phải vì thấy ấn tượng với ngoại hình trong ảnh hoặc phần mô tả ấn tượng, đây đã trở thành "thú vui" dành cho những người bận rộn, không có thời gian tìm hiểu, hẹn hò với bạn khác giới.

Ban đầu, đông đảo người dùng, đặc biệt là giới trẻ, rất ưa chuộng các ứng dụng hẹn hò này. Nhưng dần dần, việc hẹn hò online bỗng chốc trở nên "biến chất", thành nơi để tìm kiếm "bạn tình", để "sưu tầm" bạn hẹn hò, hay có người dùng chỉ quẹt trong vô thức, hoàn toàn không quan tâm đến việc đối tượng có phù hợp hay không…

Xu hướng ‘Hẹn hò Offline’ lên ngôi  - Ảnh 2.

Dần dần, các ứng dụng hẹn hò mất đi bản chất vốn có

Bên cạnh đó, số nạn nhân của các vụ lừa đảo qua ứng dụng hẹn hò ngày càng tăng. Có người "may mắn" chỉ bị lừa về ngoại hình khi gặp ngoài đời thât, nhưng có những trưởng hợp bị lừa tình, lừa tiền… vô cùng nghiêm trọng.

Xu hướng ‘Hẹn hò Offline’ lên ngôi  - Ảnh 3.

Hàng loạt "bẫy" xuất hiện khi hẹn hò online

Chính vì điều này, các ứng dụng hẹn hò nhanh chóng mất đi sức hút!

Thế giới quay lại với xu hướng hẹn hò truyền thống

Dù ở giữa thời đại số, việc hẹn hò cũng không hề dễ dàng. Đặc biệt là việc tìm được một đối tượng phù hợp với bản thân mà không thông qua máy móc, công cụ thay thuật toán lập trình thì lại càng khó hơn.

Xu hướng ‘Hẹn hò Offline’ lên ngôi  - Ảnh 4.

Thế giới trở lại với xu hướng hẹn hò trực tiếp

Điều này khiến những người có nhu cầu tìm kiếm tình yêu cần tới sự trợ giúp của những "ông mai, bà mối" thật sự uy tín và có kinh nghiệm, và cũng vì nhu cầu gặp gỡ trực tiếp hiện nay càng trở nên nhiều hơn và mạnh mẽ hơn trước.

Các sự kiện hẹn hò dành cho người độc thân bỗng chốc được ưa chuộng trên toàn thế giới, dịch vụ kết nối, hỗ trợ hẹn hò cũng nhanh chóng phát triển.

Xu hướng ‘Hẹn hò Offline’ lên ngôi  - Ảnh 5.

Các "bữa tiệc độc thân" vô cùng được chào đón trên thế giới

Tại Việt Nam, dịch vụ "hẹn hò offline" này vẫn chưa quá phổ biến, nhất là khi những người độc thân có suy nghĩ sợ bị lộ danh tính, ngại ngùng trong việc tìm đến các "bà mối".

Đáp ứng điều này, thương hiệu 6 năm tuổi Rudicaf chính thức ra mắt MatchMaker Team – đội ngũ mai mối chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. CEO Vũ Nguyệt Ánh tuyên bố: "Hẹn hò – Tình yêu là câu chuyện giữa người với người, và chỉ có con người mới thực sự hiểu được và giúp được".

Xu hướng ‘Hẹn hò Offline’ lên ngôi  - Ảnh 6.

Đôi ngũ những "bà mối đầy đam mê" của CEO Vũ Nguyệt Ánh

Với mô hình chuyên nghiệp, mỗi khách hàng độc thân sẽ được đồng hành từ giai đoạn tư vấn, tìm hiểu như cầu về "nửa kia", đến tìm kiếm đối tượng tiềm năng… Thậm chí còn được "đào tạo" để có thể tự tin trong buổi hẹn hò.

Minh Châu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm