XSKT Cần Thơ 'hẹn' Nam Định đua trụ hạng

28/09/2018 21:09 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn)- Sự tỏa sáng của Patiyo giúp đội bóng miền Tây bất ngờ nhen nhóm cơ hội trụ hạng trở lại. Thầy trò HLV Vũ Quang Bảo sẽ quyết đấu với Nam Định ngay tại Ninh Kiều ở lượt đấu cuối để tranh chấp vé trụ hạng.

Như trận đấu trên sân Bình Dương trước đó, XSKT Cần Thơ đã thể hiện một bộ mặt tích cực hơn. Và điều khác biệt là trận này, Patiyo đã dứt điểm gọn gàng để mang về 3 điểm tuyệt đối cho chủ nhà sau 15 trận đấu.

Video clip: VPF Media

Cần nói thêm Hải Phòng trận đấu này đã chơi không quyết tâm như dự đoán. Mùa giải năm nay họ đã để thua XSKT Cần Thơ tối thiểu ở Lạch Tray và đến Tây Đô, họ cũng không buồn đòi lại món nợ đó.

Thậm chí thủ thành Văn Lâm còn có buổi chiều vất vả ngoài dự đoán trên sân đội bóng tưởng chừng đã không còn động lực thi đấu.

XSKT Cần Thơ (xanh) đã thắng cả 2 lượt trận gặp Hải Phòng năm nay. Ảnh: VPF
XSKT Cần Thơ (xanh) đã thắng cả 2 lượt trận gặp Hải Phòng năm nay. Ảnh: VPF

Hai bàn thắng của tiền đạo gốc Phi này ở các phút 13 và 59 đã giúp XSKT Cần Thơ có chiến thắng được cho là quý như vàng. Bởi lẽ với 3 điểm trận này cùng với việc Nam Định thất bại ở Thiên Trường trước HAGL, cuộc chơi đã trở nên cân bằng với cả hai CLB được nhận định cho vé rớt hạng năm nay.

HLV Vũ Quang Bảo đã nhìn thấy “tia sáng cuối đường hầm” một phần cũng vì sự chuyên nghiệp của đội bóng phố Núi. Người Cần Thơ đang hân hoan với cửa trụ hạng đã sáng dần lên và toàn đội được thông báo có thể sẽ nhận nửa tỷ đồng tiền thưởng "nóng".

Một con số quá lớn và gấp hơn hai lần tiền thưởng theo khung quy định. Bên cạnh đó, thông tin về việc bầu Hiển thưởng đậm 3 tỷ đồng cho XSKT Cần Thơ nếu trụ hạng thành công cũng được truyền tai.

Đội bóng miền Tây bỗng sáng cửa trụ hạng trở lại với 3 điểm trên sân nhà tối 28/9. Ảnh: VPF
Đội bóng miền Tây bỗng sáng cửa trụ hạng trở lại với 3 điểm trên sân nhà tối 28/9. Ảnh: VPF

“Chúng tôi đã tính toán kỹ lưỡng rồi. Dù chúng tôi có thua Hà Nội còn Nam Định thắng B.Bình Dương thì trận đấu cuối cũng là trận chung kết. Chúng tôi có lợi thế gặp Nam Định trên sân nhà vòng cuối và nếu có 3 điểm thì sẽ không phải nhận vé rớt hạng trực tiếp”, cầu thủ XSKT Cần Thơ cho hay.

V-League hạ màn: Cực khó cho XSKT Cần Thơ

V-League hạ màn: Cực khó cho XSKT Cần Thơ

V-League 2018 còn 3 lượt trận nhưng trên lý thuyết, có nửa tá CLB đang nằm trong nhóm nguy hiểm. Tuy vậy, giới chuyên môn đã “khoanh tròn” 3 cái tên XSKT Cần Thơ, Nam Định và Sài Gòn đang vất vả chạy trốn suất xuống hạng.

Có thể Hải Phòng đã không còn động lực thi đấu khi cơ hội tìm kiếm chiếc huy chương mùa này với họ cũng không còn. HLV Trương Việt Hoàng cũng không tiếc nuối gì sau trận thua tối 28/9.

Trận thắng này giúp XSKT Cần Thơ có được 20 điểm, bằng với Nam Định nhưng xếp sau do thua hiệu số bàn thắng bại (-13 so với -14). Tuy vậy, quyền tự quyết vẫn còn với thầy trò HLV Vũ Quang Bảo khi Nam Định tự sảy chân trước HAGL ngay tại sân nhà.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm