XSKT Cần Thơ bất bình vì án kỷ luật cầu thủ ‘đốt’ lưới nhà

02/04/2019 17:01 GMT+7 | Hạng Nhất

(Thethaovanhoa.vn) - “Chúng tôi không bao che, cũng không đánh giá án phạt vừa rồi là nặng hay nhẹ, không ý kiến về mức độ nhưng chúng tôi nghĩ rằng Ban Kỷ luật đã ra phán quyết vội vàng, chưa suy xét cụ thể tình hình”, HLV Nguyễn Thanh Danh nói về án phạt 20 triệu đồng và án cấm thi đấu hết lượt đi với Văn Quân ở giải hạng Nhất QG Bamboo Airways 2019.

Cầu thủ Cần Thơ phản lưới bị treo giò 11 trận, nộp phạt 20 triệu đồng

Cầu thủ Cần Thơ phản lưới bị treo giò 11 trận, nộp phạt 20 triệu đồng

Tiếp sau án kỷ luật nội bộ của CLB Cần Thơ, tiền vệ Văn Quân sẽ phải nhận thêm án kỷ luật từ Ban kỷ luật VFF sau hành vi đá phản lưới nhà gây bất bình dư luận ở trận đấu tại vòng sơ loại Cup quốc gia cuối tuần qua.

HLV Nguyễn Thanh Danh nói: “Chúng tôi không can thiệp về chuyện này và Văn Quân sẽ có động thái xử lý khiếu nại với VFF hay không là quyền của cậu ấy.

CLB không nộp phạt cho Văn Quân nhưng chúng tôi vẫn đảm bảo đầy đủ quyền hạn như lương thưởng ở CLB cho cậu ấy cho dù có bị phạt như thế.

Anh em cầu thủ XSKT Cần Thơ thừa hiểu rằng Văn Quân không phải là con người có thể gây ra tiêu cực một cách lộ liễu như thế”.

VIDEO: Pha sút bóng về lưới nhà của Văn Quân, đội trưởng Cần Thơ

“Ban Kỷ luật VFF đã vội vàng ra án phạt bởi để làm rõ tình hình thì VFF có thể phối hợp với cơ quan điều tra. Văn Quân không ngại việc phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ việc đó.

Tuy nhiên, tôi buồn là phán quyết đã đưa ra như thế. Văn Quân vừa rồi đã bị CLB phạt 3 trận và cậu ấy sẵn sàng chấp nhận vì cậu ta cho rằng như thế là đủ vì mình làm ảnh hưởng đến giải đấu. Nhưng hình phạt như vừa rồi của Ban Kỷ luật VFF thì cậu ấy sốc cũng là phải”, ông Thanh Danh nói.

Về chuyên môn, khi được hỏi XSKT Cần Thơ sẽ ảnh hưởng lớn nếu không có sự phục vụ của đội trưởng CLB, ông Thanh Danh phát biểu: “Chắc chắn nó sẽ khiến chúng tôi thiệt thòi. Bây giờ chưa đá giải hạng Nhất mà CLB đã mất quân rồi. Tuy nhiên CLB sẽ vẫn thi đấu bình thường. Không có Văn Quân thì vẫn có cầu thủ khác thay thế tiếp tục cuộc chơi”.

Trong khi đó, Văn Quân phát biểu trên mặt báo về án phạt: “Tôi có làm gì đâu mà VFF kỷ luật tôi nặng đến như vậy. Thực sự, tôi rất sốc khi biết mình bị cấm thi đấu đến hết lượt đi giải hạng Nhất và phải nộp phạt 20 triệu đồng.

Như tôi đã giải thích rồi, đó là lỗi kỹ thuật của tôi chứ tôi không bán độ, không tiêu cực. VFF căn cứ vào đâu để cấm tôi”.

“Pha bóng lỗi của tôi đã làm xấu hình ảnh của đội bóng, của giải đấu và của bóng đá Việt Nam. Tôi xin lỗi CĐV nước nhà. Tôi sẽ nhờ Ban lãnh đạo CLB XSKT Cần Thơ giúp đỡ để xin giảm nhẹ hình phạt để tôi còn có cơ hội chơi bóng”.

Việt Hà (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm