Xót xa cầu thủ U23 Việt Nam thuộc lứa Công Phượng HAGL phải đi đá phủi, mất đứt sự nghiệp đỉnh cao

18/12/2023 21:19 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cựu trung vệ U23 Việt Nam, Trần Hữu Đông Triều là một trường hợp đầy éo le của bóng đá Việt Nam. Trưởng thành từ lò đào tạo HAGL cùng lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, nhưng anh buộc phải tạm dừng sự nghiệp chuyên nghiệp để đi đá phủi.

Cầu thủ U23 Việt Nam thuộc lứa Công Phượng HAGL phải đi đá phủi

Cựu cầu thủ HAGL, Trần Hữu Đông Triều từng có thời gian khoác áo U19 Việt Nam cũng như U23 Việt Nam. Tuy nhiên, hoàn cảnh hiện tại của Đông Triều lại là vô cùng éo le. Anh phải tham gia đá giải phong trào để thoát cảnh thất nghiệp.

Việc chia tay với bóng đá chuyên nghiệp để đi đá phủi khiến tương lai của Đông Triều đi vào ngõ cụt. V-League mùa giải 2023/24 đón chào sự trở lại của CLB Quảng Nam, nhà vô địch giải hạng Nhất quốc gia 2023.

Xót xa cầu thủ U23 Việt Nam thuộc lứa Công Phượng HAGL phải đi đá phủi, mất đứt sự nghiệp đỉnh cao - Ảnh 2.

Đông Triều cùng các ngôi sao sáng nhất của HAGL-JMG được trao cơ hội sang Arsenal tập huấn

Trong thành tích ấn tượng của đội bóng miền Trung ở mùa giải năm ngoái có sự đóng góp không nhỏ của Đông Triều. Tuy nhiên, sau khi giành quyền lên hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam, CLB Quảng Nam lại không tiếp tục ký hợp đồng với cựu cầu thủ HAGL. Việc bị thanh lý sớm khiến Đông Triều rơi vào tình thế khó khăn.

Rời đội bóng quê hương, Đông Triều đã cố gắng tìm bến đỗ khác trước thềm mùa giải 2023/24 nhưng không thành công. Để tránh cảnh thất nghiệp, trung vệ 28 tuổi đã quyết định chuyển hướng đi đá phủi.

Trên trang cá nhân, Đông Triều cũng không ngại công khai việc gia nhập CLB Trầm Hương Thế Gia để tham dự Cúp bóng đá 7 người quốc gia 2023 khu vực miền Trung. CLB Trầm Hương Thế Gia là đội bóng phủi có tiếng tại miền Trung với HLV trưởng là QBV Việt Nam 2012 Huỳnh Quốc Anh.

Xót xa cầu thủ U23 Việt Nam thuộc lứa Công Phượng HAGL phải đi đá phủi, mất đứt sự nghiệp đỉnh cao - Ảnh 3.

Đông Triều (ngoài cùng bên phải) đá bóng phủi sau khi không thể tìm được CLB mới tại V-League

Trong quá khứ, Đông Triều từng là một trong những cá nhân xuất sắc nhất của khóa 1 Học viện HAGL Arsenal-JMG và được trao cơ hội sang Arsenal tập huấn, bên cạnh những ngôi sao bóng đá Việt Nam sau này như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Xuân Trường, Văn Thanh...

Tất nhiên, mỗi người sau đó đã đi một ngã rẽ khác nhau nhưng hoàn cảnh của Đông Triều có lẽ là éo le hơn cả. Hy vọng rằng, ngôi sao U23 Việt Nam một thời sẽ giữ vững bản lĩnh và tìm được cơ hội trở lại với bóng đá chuyên nghiệp trong thời gian sớm nhất.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm