XONG!!!! Đã có thông báo chính thức VTV sở hữu bản quyền World Cup 2018

08/06/2018 18:35 GMT+7 | World Cup ở Việt Nam

(Thethaovanhoa.vn) - Đơn vị phân phối Infront Sports & Media và đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức ký hợp đồng bản quyền sóng truyền hình World Cup 2018.

 

* CẬP NHẬT:

Vào khoảng 18h50 ngày 8/7, VTV thông báo rằng họ đã có bản quyền World Cup 2018 ở Việt Nam. Các trận đấu thuộc vòng chung kết World Cup 2018 sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV6.

Sau đây là nội dung thông báo của VTV:

"Đài THVN đã chính thức đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam, khép lại những ngày đàm phán căng thẳng với phía đối tác cung cấp bản quyền.

Sau thời gian đàm phán, vào lúc 18h30 chiều ngày 8/6/2018, Đài Truyền hình Việt Nam và Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đạt được thỏa thuận về việc Đài Truyền hình Việt Nam nắm giữ bản quyền truyền thông Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 tại Việt Nam.

Hai bên đã đạt được Thỏa thuận bao gồm mọi quyền truyền thông về World Cup 2018 trong lãnh thổ Việt Nam cũng như việc chia sẻ bản quyền cho bên thứ ba.

Sau khi hợp đồng chính thức được FIFA chấp thuận, VTV sẽ thông báo cụ thể tới khán giả về các nội dung liên quan".

 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

 

---

Công ty Infront Sports & Media có trụ sở tại Singapore đã được FIFA giao quyền phân phối bản quyền World Cup 2018 tại khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam.

Trang wikipedia cập nhật mới nhất xác nhận VTV đã mua được bản quyền:

Chú thích ảnh

Trước đó, vào chiều nay, VTVCab ám chỉ VTV đã mua xong bản quyền World Cup 2018:

Chú thích ảnh

Đây là một tin vui cho người hâm mộ Việt Nam bởi sau bao ngày chờ đợi trong lo lắng, cuối cùng bản quyền World Cup 2018 cũng đã được mua bởi một đài truyền hình Việt Nam, đồng nghĩa với việc có thể xem các trận đấu World Cup 2018 trên sóng truyền hình.

Trước đó hôm qua 7/6, Thethaovanhoa.vn đưa tin đã có một doanh nghiệp tự nguyện bỏ ra tổng cộng 6 triệu USD để hỗ trợ VTV mua bản quyền World Cup 2018 để phục vụ người hâm mộ cả nước, và với khoản tiền này, VTV gần như đã nắm chắc khả năng đưa World Cup 2018 về với Việt Nam.

Tuy nhiên, trong ngày 8/6, diễn biến mới lại xuất hiện, khi ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, chủ động đưa ra đề nghị giúp đỡ với VTV trong vấn đề bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Cụ thể, ông Quyết viết trên Facebook cá nhân của mình rằng: "Chi phí bản quyền World Cup ngày càng cao có thể gây nhiều khó khăn cho những đơn vị làm truyền hình đã tự chủ ngân sách.

Trong bối cảnh ngày khai mạc World Cup 2018 đã đến rất gần, cùng với nhiều doanh nghiệp khác, FLC sẵn sàng góp sức chia sẻ gánh nặng chi phí này với đài truyền hình thông qua các hình thức phù hợp, để công chúng yêu bóng đá tại nước nhà được thưởng thức một mùa World Cup trọn vẹn niềm vui".

Chú thích ảnh
Ông Quyết bày tỏ hỗ trợ VTV mua bản quyền World Cup 2018

Theo tìm hiểu của Thethaovanhoa.vn,  FLC đã cử người làm việc với TVAd về cách thức hỗ trợ tài chính cho VTV trong vấn đề mua bản quyền truyền hình World Cup 2018, nhưng 2 bên vẫn chưa đưa ra được giải pháp mang tới sự thống nhất nên bản thân VTV vẫn chưa thể công bố việc sở hữu bản quyền World Cup 2018, còn FLC thì cũng chưa thể thông báo về việc cụ thể sẽ hỗ trợ VTV như thế nào.

NQ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm