(TT&VH) - Thật lạ lùng là sau chiếc HCB V-League 2010 có tính lịch sử, XM.HP hoàn toàn bất động, trên thị trường chuyển nhượng và kế hoạch chuẩn bị cho mùa tới. Vì sao XM.HP lại im ắng đến nhường ấy?
Thời và thế Thực ra thì ngay khi vừa giành chiếc HCB V.League 2010, 2 nhân vật cộm cán nhất của XM.HP là chủ tịch CLB Mai Hồng Hải và GĐĐH Cao Trường Giang đã có đề án cho mùa giải mới với kinh phí lên tới gần 100 tỷ đồng. Con số đó đến từ ngân sách thành phố (12 tỷ đồng), tiền bán vé, tài trợ và phần chủ yếu từ Cty XM.HP (75 tỷ đồng). Tuy nhiên, bản đề án của êkíp lãnh đạo mới không được GĐ Cty XM.HP phê duyệt. Vị tân GĐ mới đến nhậm chức trả lời thẳng thắn: không thể ký duyệt số tiền lớn đến như thế khi mà ông mới chân ướt chân ráo nhậm chức. Cùng với câu trả lời ấy, tân GĐ XM.HP đòi đội bóng phải giải trình chi tiết từng khoản thu, chi và thậm chí là tự hạch toán, độc lập về tài chính. Khúc mắc này khiến XM.HP không có tiền giữ Leandro, kỳ kèo trong thương lượng với trung vệ Minh Đức và bế tắc hoàn toàn trong những cuộc săn lùng tân binh.
Tương lai của XM.HP sau chiếc HCB lịch sử vẫn là dấu hỏi.
Sự chặt chẽ này khác hẳn với quãng thời gian 3 năm trước đây. Trong 3 năm tươi đẹp ấy, XM.HP gần như muốn gì được nấy. Họ mua đông bán tây, nổi đình nổi đám với thương vụ mua "thương binh" Denilson hồi năm 2009. Đứng đầu trong tất cả các thương vụ của XM.HP là chủ tịch CLB kiêm GĐ Cty Lê Văn Thành. Nay ông Thành chuyển sang làm Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng và vì người kế nhiệm ông không bạo tay, XM.HP đã ở vào thế khó. Từ vị thế của một "đại gia", XM.HP hoàn toàn lép vế trong các cuộc săn người và thậm chí còn bị mất những cầu thủ tốt nhất (Leandro, Ngọc Thanh và sắp tới sẽ là Minh Đức). Có vẻ như sau 3 năm gắn bó thì cùng với sự ra đi của ông Lê Văn Thành, XM.HP đã hết động lực với bóng đá đất Cảng. Và mất phương hướng Một lý do nữa khiến XM.HP im hơi suốt quãng thời gian vừa qua là việc dường như êkíp lãnh đạo mới đang mất phương hướng. Chính xác thì sau sự ra đi của HLV Vương Tiến Dũng, của Ngọc Thanh và sắp tới là Minh Đức, Trọng Nghĩa, XM.HP chưa biết sẽ bắt đầu xây dựng đội bóng từ chỗ nào. HLV Vương Tiến Dũng tuyên bố bỏ XM.HP nhưng bất chấp điều đó, cứ mỗi tuần, GĐĐH Trường Giang lại lên Hà Nội thuyết phục ông Dũng ở lại. Nỗ lực của XM.HP khó thành hiện thực, bởi ông Dũng đã không còn hứng thú với đội bóng này sau 3 năm gắn bó, và nhất là khi nhiều cầu thủ giỏi đã ra đi. XM.HP chưa có phương án thay thế ông Dũng, thế nên, họ cũng mất phương hướng hoàn toàn trong việc đi kiếm người mới. Đã có tin XM.HP thích nhiều cầu thủ, nhưng ngặt nỗi họ chưa thể thương lượng vì chưa đủ tiền, hoặc e ngại rằng không biết người mình lấy về có hợp mắt vị HLV tương lai hay không. Dậm chân tại chỗ về nhân xự, XM.HP cũng chưa có được kế hoạch chu đáo cho mùa tới. Hiện tại, đội bóng này mới chỉ thông báo đến các cầu thủ lệnh tập trung vào tháng 10. Theo thông lệ, XM.HP sẽ đá Cúp truyền hình Bình Dương vào tháng 11 để tìm ngoại binh mới, nhưng đến thời điểm này, cũng chưa chắc đội bóng đất Cảng có tới Bình Dương hay không.
Ngày 19/7, một cơn dông lốc bất ngờ và dữ dội đã biến chuyến du lịch bình yên trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) thành một thảm kịch kinh hoàng, khi tàu du lịch Vịnh Xanh 58 bất ngờ bị lật úp, cướp đi sinh mạng của hàng chục người, để lại nỗi đau khôn nguôi cho các gia đình nạn nhân.
Sáng nay (22/7) tại NTĐ Quảng Nam, P. Hương Trà, TP. Đà Nẵng, đã diễn ra lễ khai mạc vòng chung kết (VCK) Giải bóng đá Nhi đồng (U11) Toàn quốc Cúp Nestlé Milo 2025.
Ngày 22/7, Công ty Bảo hiểm Bảo Long – chi nhánh Quảng Ninh cho biết, theo hợp đồng đã ký kết, tàu Vịnh Xanh 58 được bảo hiểm với mức trách nhiệm 30 triệu đồng/người/vụ.
Thấu hiểu những khó khăn của Friendly FC, cộng đồng yêu bóng đá 7 người trên khắp cả nước, các câu lạc bộ tham dự VPL-S6 đã gửi tình yêu thương, động viên đến các chàng trai phố biển.
UBND phường Giảng Võ (Hà Nội), trước diễn biến phức tạp của bão Wipha, tổ công tác của phường đã tuyên truyền, vận động và nhận được sự đồng thuận của các hộ dân khu chung cư cũ G6A Thành Công di dời tới nơi ở tạm để tránh trú an toàn.
Việt Nam vừa ghi dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu khi vươn lên xếp hạng thứ 6 trong tổng số 40 quốc gia thuộc 5 châu lục được khảo sát trong Bảng Chỉ số AI Thế giới 2025.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 4222/BGDĐT-GDĐH gửi các cơ sở đào tạo cung cấp phổ điểm các tổ hợp phổ biến của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và kết quả học tập Trung học Phổ thông để các cơ sở đào tạo có căn cứ xác định điểm chênh lệch giữa các tổ hợp (nếu có).
Trong chương trình âm nhạc “Dreamy Voyage”, NSND Thanh Lam lần đầu tiên xuất hiện cùng bốn thế hệ trong đại gia đình nghệ thuật, mang đến một phần trình diễn thấm đẫm ký ức và cảm xúc.
Hằng năm, vào mùa mưa bão, bên cạnh những thiệt hại thấy rõ do bão lũ, sạt lở đất, thì một mối nguy âm thầm nhưng không kém phần nguy hiểm chính là nguy cơ bùng phát các dịch bệnh truyền nhiễm trong và sau mưa lũ.
Link xem trực tiếp bóng đá U23 Đông Nam Á 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất các link xem trực tiếp U23 Đông Nam Á 2025 ngày 22/7.
Dịch vụ di chuyển bằng xe máy điện Xanh SM Bike chính thức được mở rộng tại 3 địa phương du lịch nổi tiếng gồm Hạ Long (Quảng Ninh), Nha Trang (Khánh Hòa) và Vũng Tàu (TP.HCM) từ ngày 20/07/2025
Theo Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm, hiện vị trí tâm bão ở vào khoảng 20.2 độ Vĩ Bắc; 106.4 độ Kinh Đông, nằm trên đất liền ven biển giữa Hưng Yên và Ninh Bình với sức gió mạnh nhất cấp 8-9 (62-88 km/h), giật cấp 11.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, lúc 10 giờ ngày 22/7 tâm bão số 3 đã đổ bộ vào đất liền ven biển giữa Hưng Yên và Ninh Bình (khu vực Thái Bình, Nam Định cũ).
Theo báo cáo của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, ngành đường sắt đã dừng tàu liên vận quốc tế Hà Nội - Nam Ninh (MR1). Các tuyến tàu khác đang được khai thác bình thường.
XSMB 22/7: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Ba ngày 22/7/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.