Xin lỗi và cám ơn Hoàng Thùy Linh! (*)

04/10/2017 19:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước tiên, tôi phải thú thật với em là tôi đã từng xem đoạn clip quay cảnh nhạy cảm của em và người yêu bị tung lên mạng. Lúc đó, tôi đã từng hùa vào ném đá em vì sự cố ấy.

Có lẽ, tôi cũng giống nhiều người, cứ lao vào ném đá vì nghĩ cái clip ấy là điều gì xấu xa, vi phạm thuần phong mỹ tục lắm. Bởi trước đó, em đã đóng đinh vào đầu óc tôi và nhiều người một hình ảnh cô Vàng Anh trong trẻo, hồn nhiên, vô tư, thuần khiết đến tột cùng.

Khi scandal xảy ra, tôi cũng như nhiều không hề nghĩ rằng, em đã là một công dân, đã đến tuổi yêu, có quyền được yêu và biểu lộ tình yêu của mình.

Việc lộ clip của em là một sự cố ngoài mong muốn, và không vi phạm gì cả pháp luật lẫn đạo đức.

Sau đó, thấy em khóc khi xin lỗi trên ti vi, tôi còn nghĩ em "nước mắt cá sấu".

Giờ nghĩ lại, tôi vẫn thấy mình thật hẹp hòi, ích kỷ, tàn nhẫn.

Chú thích ảnh
Ca sĩ - diễn viên Hoàng Thùy Linh

Những khoảng thời gian sau, tôi vẫn để ý từng bước đi của em, và ngày càng nể em hơn, vì thấy rằng, em không chỉ bản lĩnh, tự tin vượt qua mọi thị phi, rào cản dư luận, mà em còn tài năng thật sự.

Không chỉ trong điện ảnh, lĩnh vực em được đào tạo, mà trong âm nhạc, em cũng thật tuyệt. Từ vẻ đẹp trong trẻo, thơ ngây ngày nào, em đã không để nhan sắc của mình tàn úa theo những lời dè bỉu, mà ngày càng đẹp mặn mà, quyến rũ hơn.

Hôm nay, thấy em xuất hiện trên báo và trên nhiều status của các hotfacebooker khác, mới giật mình nhớ ra, đã chục năm tròn kể từ ngày clip của em "gây sốt" trên mạng. Chắc muốn đánh dấu cột mốc 10 năm đầy nước mắt và không ít thành công, với biết bao cung bậc cảm xúc ấy, em xuất hiện trở lại với cuốn sách viết về mình, có tên " Vàng Anh và Phượng Hoàng". Em còn muốn trải lòng một lần nữa nói về sự cố ngày xưa, và mong muốn một lần được xin lỗi nhân vật Vàng Anh biết bao đẹp đẽ ngày ấy.

Tôi không để ý đến những thông tin ấy lắm, vì bây giờ, quan trọng nhất tôi thấy em có vẻ vẫn ngày càng đẹp lên, bất chấp thời gian, tuổi tác, áp lực cuộc sống, công việc.

Tôi nghĩ em cũng chẳng phải nói lời xin lỗi nhân vật nào hay bất kỳ ai nữa. Người mà em cảm thấy có lỗi thật sự, chắc hẳn đã tha lỗi cho em từ lâu lắm rồi!

Hoàng Thùy Linh tái hiện bà chúa thơ Nôm trong MV 'Bánh trôi nước'

Hoàng Thùy Linh tái hiện bà chúa thơ Nôm trong MV 'Bánh trôi nước'

Trái ngược hoàn toàn với những hình ảnh gợi cảm thường thấy trong các sản phẩm của mình, MV “Bánh Trôi Nước” lột tả một Hoàng Thuỳ Linh đa dạng hơn trong phong cách và thẩm mỹ âm nhạc.

Ngắm bức ảnh mới của em, càng thấy có lỗi với em, với cả chính mình. Cho tôi được xin lỗi em, và chúc mừng em vì tất cả.

Sau 10 năm ngẫm lại, tôi nghĩ rằng, nhiều người sẽ phải cảm ơn em, vì em đã nỗ lực vươn lên sau khi vô tình hay cố ý vướng vào thị phi của công luận.

Tuổi trẻ đầy cuồng nhiệt và cá tính, mấy ai không vướng vào một lỗi lầm gì đó trong quá trình trưởng thành. Cảm ơn em, một phần vì nhờ có clip ấy, mọi người mới nhận ra rằng, "chuyện ấy" và những kiến thức về nó với người trẻ thật quan trọng. Và tại sao, trước giờ không ai nói tới, cứ coi nó là một điều gì khủng khiếp, xấu xa, trong khi mắt thì he hé muốn nhìn, tim thì run run muốn thử?

Cảm ơn em, vì chắc chắn, sự thành công, vững vàng của em sẽ khiến nhiều người, kể cả những người từng ném đá em, điện thoại còn lưu biết bao nhiêu clip quay cảnh ân ái của bản thân, phải giật mình nhìn lại. Khi xã hội đã văn minh hơn, có những sự thật đã được người ta dần chấp nhận và nhìn nó với ánh mắt cởi mở hơn, anh tin rằng, thói đạo đức giả kia sẽ dần biến mất.

Không chỉ có tôi đâu. Tôi tin sẽ có nhiều người cũng muốn nói với em những lời xin lỗi...!!!

(*): Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.

Nhà báo Chiến Văn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm