Xin chào, bầu Đệ!

14/05/2019 07:03 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua, điện chúc mừng Thanh Hóa biết đến mùi chiến thắng, bầu Đệ cười rổn rảng: “Cũng vui nhà báo ạ, lần này trở lại tớ cũng ấm lòng khi lãnh đạo tỉnh và nhiều người hâm mộ ủng hộ. Thanh Hóa xác định rồi, giờ không mơ cao, cứ trụ hạng thành công, đá thật dân sướng là đạt yêu cầu.

Hà Nội FC thua Thanh Hóa: Một 'cái tát' tỉnh người!

Hà Nội FC thua Thanh Hóa: Một 'cái tát' tỉnh người!

"Thanh Hoá thắng xứng đáng. Trên sân các cầu thủ của họ chơi với nỗ lực và quyết tâm cao hơn hẳn chúng tôi. Trận thua bạc nhược này là cái tát tỉnh người với Hà Nội. Các cầu thủ của tôi sẽ phải nhìn lại mình, đá tôn trọng đối thủ hơn...", HLV Chu Đình Nghiêm phát biểu đầy thẳng thắn sau trận đấu.

Chúng tôi sẽ làm theo kiểu ưu tiên cầu thủ “cây nhà lá vườn”, quyết giữ lấy bản sắc, ít tiền thì làm theo kiểu nhà nghèo. Chứ đưa đội bóng cho doanh nghiệp lớn ngoài tỉnh về, đạt mục đích xong họ đem con bỏ chợ. Cuối cùng chả đâu vào đâu”.

Bầu Đệ cũng là người cá tính, cho nên sự tái xuất của ông cũng góp phần thú vị hóa đội bóng xứ Thanh...

Thì đấy, sau khi ngồi ghế Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa trở lại, bầu Đệ và đoàn quân áo vàng đã có 2 chiến thắng liên tiếp, trong khi 7 trận trước đó toàn hòa đến thua. Trận thắng Hà Nội FC 4-1 cuối tuần qua, thực sự là một chiến tích đáng nể. Lâu lắm rồi, người hâm mộ Thanh Hóa mới sống dậy cảm giác thăng hoa như thế.

VIDEO: Bàn thắng và Highlights Thanh Hóa 4-1 Hà Nội, V League 2019 vòng 9

Nói nhờ ông Nguyễn Văn Đệ quay lại Thanh Hóa mới lột xác thì hơi quá, nhưng rõ ràng, cầu thủ và cả người hâm mộ xứ Thanh đã vững tin hơn trước sự trở lại của ông bầu vốn có thâm niên gần 6 năm Chủ tịch CLB Thanh Hóa.

Ông Đệ rất xông xáo, có khả năng tập hợp chiến hữu doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ đội bóng tỉnh nhà. Là Chủ tịch Hội doanh nghiệp tỉnh nên khi lãnh đạo tỉnh có chủ trương “giải nguy đội bóng”, bầu Đệ trở thành đầu mối. Có lúc gần chục doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Thanh Hóa cùng góp tiền nuôi CLB. Không biết quyền lợi của các Mạnh Thường Quân đó được quy đổi bằng gì, nhưng thực tế là nhờ đó mà bóng đá Thanh Hóa cầm cự được trong những ngày gian khó.

Nhiều địa phương khó khăn cũng muốn học cách tìm tiền nuôi bóng đá như Thanh Hóa, nhưng chưa ổn, hoặc cũng chỉ được một vài mùa bóng rồi nghỉ, coi như “hoàn thành nhiệm vụ” mà tỉnh giao.

Việc bầu Quyết, Chủ tịch FLC, chia tay bóng đá Thanh Hóa không khó nằm trong dự liệu của người xứ Thanh. Nhưng phải thừa nhận, với sự đầu tư tiền bạc mạnh mẽ của ông này, bóng đá Thanh Hóa tạo được nhiều cột mốc nổi bật. Nên nhớ, chức á quân mùa giải 2018 tiêu tốn 120 tỷ đồng.

Chúng ta cũng lưu ý một chi tiết khi chia tay Thanh Hóa, bầu Quyết nói “dỗi” như thế này: “Làm bóng đá, mỗi đội bóng đều cần hai yếu tố quan trọng là sự ủng hộ của dư luận, sự chia sẻ của địa phương. Nhưng tất cả những điều đó, CLB FLC Thanh Hoá đều đang chưa có. Mặt khác, để chinh phục thành công, đội bóng nào cũng cần có lộ trình, nhưng có vẻ thành tích giành hai chức á quân mùa 2018 cũng chưa làm hài lòng nhiều CĐV”.

Thực tế là 2 mùa giải 2017, 2018, cầu thủ Thanh Hóa nhiều trận quan trọng bỗng “ngã vật ra” rất khó hiểu khiến nhà tài trợ rất bức xúc. Đấy là vấn đề mà bầu Đệ và cầu thủ Thanh Hóa phải suy ngẫm cho hành trình phía trước.

Chuyện cũ đã qua, bóng đá xứ Thanh “thoi thóp” đúng nghĩa khi bầu Quyết chia tay. Trước tình cảnh đó, lãnh đạo tỉnh Thanh lại phải mời gọi bầu Đệ trở lại. Ông Đệ đội mũ cối đến sân xem bóng đá làm nhiều người hâm mộ thích thú chỉ trỏ. Chiến hữu ai có tình ý tài trợ, ông đều chủ động đặt bảng quảng cáo nhận diện thương hiệu sẵn ở sân vận động tỉnh, chuyện tiền nong tính sau.

Mỗi ông bầu một vẻ làm, nên sức hấp dẫn bên ngoài đường biên, bầu Đệ cũng là một chân dung đặc biệt. Ông nhiều lần đăng đàn khiến đời sống bóng đá nội rôm rả, còn báo chí có thêm việc để viết. Nên mừng cho Thanh Hóa bởi lúc này, khó tìm ra người ngồi ghế Chủ tịch CLB tốt hơn ông.

Hữu Quý

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm