Xiếc 'Làng tôi' sẽ sáng đèn ở Nhà hát TP.HCM

18/01/2014 09:41 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 12/1, vở xiếc Làng tôi đã “chinh chiến” nhiều năm ở Pháp và các nước châu Âu lần đầu tiên được trình diễn cho khán giả TP.HCM trên sân khấu Nhà hát Hòa Bình và nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt.

Nếu khán giả TP.HCM đã biết đến một À ố show với đời sống đương đại của người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long được tái hiện sinh động, hấp dẫn và đầy cảm xúc thì Làng tôi như một phiên bản khác nói lên đời sống của người dân miền Bắc. Vở diễn được thực hiện bởi chính ê-kíp đã tạo ra À ố show gồm đạo diễn Tuấn Lê, Nhất Lý, Nguyễn Lân, biên đạo múa Tấn Lộc. Làng tôi chính là vở diễn mà lần đầu tiên, xiếc được thi vị hóa và đảm nhận sứ mệnh kể một câu chuyện cùng với âm nhạc chứ không chỉ là nơi để các diễn viên trình diễn kỹ thuật cá nhân.

Làng tôi được thực hiện từ năm 2005 và đến 2009, với phiên bản được chỉnh sửa, tinh lọc đã lần đầu tiên được Bảo tàng Branly Paris (Pháp) nhận diễn 11 buổi, một việc hiếm có ở địa điểm nghệ thuật uy tín này. Sau đó, vở ký được hợp đồng lưu diễn 3 năm với Scène De La Terre. Trở lại Việt Nam, vở đã nhiều lần được trình diễn tại sân khấu của Nhà hát Lớn Hà Nội, Nhà hát Âu Cơ và trở thành vở diễn không thể không xem đối với du khách nước ngoài đến tham quan Thủ đô.
Sau đêm diễn tại Nhà hát Hoà Bình, Làng tôi sẽ tiếp tục sáng đèn tại sân khấu của Nhà hát TP.HCM trong 3 ngày: 24, 25 và 26/1 tới đây. Vào tháng Ba và tháng Tư, vở diễn sẽ tiếp tục trở lại phục vụ khán giả TP.HCM. Xem lịch diễn chi tiết trên website www.aoshowsaigon.com. Vé được bán trực tiếp tại Nhà hát TP.HCM, có thể đặt vé online qua Reservation@aoshowsaigon.com
 
Một số hình ảnh xiếc Làng tôi trên sân khấu Nhà hát Hoà Bình
Vân Anh
Ảnh: V.C

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm