Xiếc Hà Nội về tận Hải Phòng dịp 1/6

24/05/2017 22:04 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân dịp 1/6 tháng hành động vì trẻ em, nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội sẽ có chuyến lưu diễn vào 20h từ 1-4/6 tại Cung văn hóa thể thao Thanh niên Hải Phòng.

Đây là lần đầu tiên, một chương trình xiếc được xem là công phu, lớn nhất của Nhà hát mang về với thiếu nhi Hải Phòng.

Cũng là lần đầu tiên, trẻ em Hải Phòng sẽ được thưởng thức xiếc với sân khấu hình tròn chuyên nghiệp được dựng tại đây.

Với sân khấu này, một không gian đa chiều, mở, giúp các nghệ sĩ xiếc thực hiện được những tiết mục xiếc đặc biệt nhất phục vụ khán giả mà ở các sân khấu khác khó làm được, đặc biệt là những tiết mục đu dây, nhào lộn trên không đòi hỏi kỹ thuật khó.

Khi nghệ sĩ xiếc bỏ tiền tỷ làm live show

Khi nghệ sĩ xiếc bỏ tiền tỷ làm live show

Tối 3/11, live show xiếc 'Anh Em – Sức mạnh đôi tay' của 2 nghệ sĩ Giang Quốc Cơ – Giang Quốc Nghiệp đã ghi vào lịch sử của ngành xiếc Việt Nam một dấu ấn: Lần đầu tiên có một show xiếc do chính nghệ sĩ tổ chức cho riêng mình.

Cùng với những tiết mục nhào lộn trên không với những pha biểu diễn luôn làm khán giả… thót tim, được xem là một trong những “đặc sản” của Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội thì mùa hè này, khán giả Hải Phòng còn có dịp thưởng thức nhiều tiết mục hấp dẫn đã từng đoạt giải tại các kì liên hoan xiếc trong nước và quốc tế như xiếc người, xiếc thú, ảo thuật, hề xiếc hay những màn xiếc ngộ nghĩnh hoá thân vào các nhân vật hoạt hình nổi tiếng... 

Bên cạnh đó, các tiết mục ảo thuật, gặp gỡ giao lưu cùng các nhân vật hoạt hình nổi tiếng trên phim ảnh từ các nghệ sĩ xiếc được dự tính là sẽ mang đến cho các em những giây phút không thể ngồi yên trên ghế xem được.

Một số hình ảnh các tiết mục xiếc sẽ biểu diễn tại chương trình:

Xiếc người
Xiếc người
Chú thích ảnh
Xiếc khỉ
Chú thích ảnh
Tiết mục Đu dây
Tiết mục Đu dây
Tiết mục Múa lửa
Tiết mục Múa lửa

  

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm