XFC bản thương mại ấn định ngày ra mắt, sếp Mitsubishi khẳng định giá bán cạnh tranh, xác định HR-V là đối thủ chính

24/04/2023 11:25 GMT+7 | HighTech

Mitsubishi XFC phiên bản thương mại sẽ ra mắt toàn cầu vào tháng 8 tại Indonesia.

Theo đó, trả lời tờ Kompas hôm 15/4, ông Eiichiro Hamazaki, Giám đốc Hậu mãi của Mitsubishi Motors Krama Yudha Sales Indonesia (nhà phân phối chính thức của Mitsubishi tại Indonesia), cho biết: "XFC đã bước vào giai đoạn phát triển cuối cùng và sẵn sàng ra mắt người tiêu dùng tại một trong những triển lãm ô tô lớn nhất Indonesia trong vài tháng tới".

Theo Kompas, "triển lãm ô tô" mà ông Eiichiro Hamazaki nhắc tới chính là Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (GAIKINDO Indonesia International Auto Show) 2023 khai mạc vào ngày 10/8.

XFC bản thương mại ấn định ngày ra mắt, sếp Mitsubishi khẳng định giá bán cạnh tranh, xác định HR-V là đối thủ chính - Ảnh 2.

Mitsubishi XFC Concept chọn Việt Nam là làm nơi ra mắt toàn cầu hôm 19/10.

Về thông số kỹ thuật, động cơ và các thông tin khác, ông Eiichiro Hamazaki thừa nhận rằng, ông chưa thể bình luận gì thêm. Tuy nhiên, ông tin chiếc SUV nhỏ gọn này sẽ đáp ứng được kỳ vọng của nhóm khách hàng mục tiêu.

"Quá trình phát triển chiếc xe này được thực hiện rất nghiêm túc. Chúng tôi hiểu tiềm năng của phân khúc này và chúng tôi tin có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng", ông nói. Đồng thời, ông cũng khẳng định giá bán sẽ rất cạnh tranh với các đối thủ. 

Trong một dịp khác, ông Tetsuhiro Tsuchida, Giám đốc Tiếp thị và Bán hàng của Mitsubishi Motors Krama Yudha Sales Indonesia, cho biết: "Mitsubishi XFC sẽ cạnh tranh trực tiếp với Honda HR-V. Giá bán của XFC sẽ không quá rẻ và không quá đắt, nhưng sẽ rất cạnh tranh so với HR-V".

XFC bản thương mại ấn định ngày ra mắt, sếp Mitsubishi khẳng định giá bán cạnh tranh, xác định HR-V là đối thủ chính - Ảnh 3.

Mitsubishi XFC phiên bản thương mại chạy thử tại Indonesia.

Tại Việt Nam, Mitsubishi cũng có một số động thái cho thấy XFC thương mại sẽ xuất hiện cuối năm nay. Hãng công bố gói ưu đãi mới cho khách hàng đặt trước, kéo dài từ tháng 4 đến hết tháng 8, trong khi gói ưu đãi cũ chỉ kéo dài đến hết ngày 10/1. Đồng thời, hãng cũng mở cộng đồng Mitsubishi XFC chính thức trên mạng xã hội để thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

Trước đó, ngày 10/2, Sigimedianet Pictures, một kênh Youtube về ô tô xe máy, đã đăng tải clip ghi lại cảnh Mitsubishi XFC phiên bản thương mại chạy thử nghiệm tại Indonesia. Hầu hết đường nét trên XFC Concept được giữ lại trên phiên bản thương mại. Phía trước là lưới tản nhiệt tổ ong hình thang và đèn định vị ban ngày LED. Đèn pha có lẽ cũng đặt thấp giống như Xpander. Cụm đèn LED hình lục giác ở cản trước được loại bỏ, đồng thời cản trước cũng được tinh chỉnh cho phù hợp với vận hành thực tế.

XFC bản thương mại ấn định ngày ra mắt, sếp Mitsubishi khẳng định giá bán cạnh tranh, xác định HR-V là đối thủ chính - Ảnh 4.

Bên hông không cho thấy sự khác biệt so với bản Concept. Ở phía sau có đèn hậu hình chữ T. Phiên bản thương mại đã có gương chiếu hậu, cánh lướt gió không còn đèn phanh trên cao thiết kế hình dọc. Cản sau cũng được loại bỏ cặp đèn hình lục giác, và bổ sung tấm nhựa màu đỏ phản chiếu ánh sáng từ phía sau.

Trước đó, Mitsubishi cho biết XFC Concept có 4 chế độ lái: Bình thường, Đường sỏi đá, Đường bùn lầy và Đường trơn trượt, trong đó, chế độ Đường trơn trượt lần đầu tiên được hãng xe Nhật cung cấp cho khu vực Đông Nam Á - nơi thường xuyên có mưa lớn.

Hãng xe Nhật Bản chưa công bố thông số kỹ thuật của XFC, nhưng có tin đồn mẫu xe này sẽ sử dụng chung nhiều chi tiết cơ khí với Xpander. Vì vậy, dưới nắp ca pô nhiều khả năng là khối động cơ 1.5L MIVEC và dẫn động cầu trước.

Xem thêm hình ảnh Mitsubishi XFC Concept ra mắt tại Việt Nam:

Quốc Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm