Hai ngày sau khi ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “tham ô tài sản” tại Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương chi nhánh Trà Vinh, tối 18/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 cán bộ của ngân hàng này về hành vi tham ô.
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ba cán bộ bị bắt gồm Ngô Thị Thanh Vân, Phó giám đốc; Nguyễn Thị Hòa, Phó phòng kho quỹ (phụ trách phòng) và Trần Thị Hạnh Dung, Phó phòng kế toán (phụ trách phòng). Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh hoàn tất việc khám xét tại nơi làm việc và nhà riêng của các đối tượng này.
Về hành vi của bà Ngô Thị Thanh Vân cùng hai phó phòng, cơ quan chức năng xác định lãnh đạo và một số cán bộ Ngân hàng thương mại cổ phần chi nhánh Trà Vinh đã lập khống hồ sơ chi hoa hồng môi giới huy động vốn nhằm chiếm đoạt tài sản của ngân hàng. Từ các hợp đồng môi giới, cơ quan Cảnh sát điều tra công tỉnh Trà Vinh bước đầu đã xác định được gần 180 trường hợp Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Trà Vinh lập hồ sơ khống rút tiền để chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng.
Bất chấp quy định của Ngân hàng Nhà nước về mức phí môi giới không được vượt quá 0,02% giá trị giao dịch, Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Trà Vinh vẫn ký hợp đồng môi giới huy động vốn với mức phí từ 0,2-0,4%/tháng trên số tiền được môi giới. Chỉ trong thời gian từ cuối tháng 5-9/2011, tổng số chi phí hoa hồng môi giới huy động vốn phát sinh trên tài khoản chi hoa hồng môi giới là khoảng 2,2 tỷ đồng.
Trong năm 2011, Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Trà Vinh đã trích tiền từ quỹ lương hơn 600 triệu đồng để chi cho công tác huy động vốn nhưng không hề có chứng từ chi thể hiện việc này. Ban giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Trà Vinh, trong đó có bà Ngô Thị Thanh Vân đã chỉ đạo một số cán bộ dưới quyền lập khống kế hoạch hội nghị khách hàng 6 tháng đầu năm nay để chiếm đọat số tiền dự kiến mua làm quà tặng cho khách hàng.
Cụ thể, ngân hàng có kế hoạch chi cho 50 khách hàng chiến lược mỗi khách hàng 1 nhẫn vàng 0,5 chỉ trong hội nghị khách hàng. Tuy nhiên, ngân hàng không tổ chức hội nghị khách hàng cũng như không mua 50 nhẫn như dự kiến mà mua 2,5 lượng vàng miếng SJC để chiếm đoạt.
Cơ quan chức năng còn phát hiện nhiều sai phạm như phiếu hạch toán số 1 ngày 27/6 vừa qua với số tiền 490 triệu đồng trích 10% từ quỹ tiền lương của 6 tháng đầu năm nay để chi khen thưởng cho công tác huy động vốn, trong đó chi hơn 315 triệu đồng không có chứng từ chi.
Tương tự số tiền phiếu hạch toán ngày 7/9 vừa qua là 138,9 triệu đồng trích 10% từ quỹ tiền lương của 7 tháng đầu năm nay để chi khen thưởng cho công tác huy động vốn cũng không có chứng từ chi. Ngày 30/9 vừa qua tiếp tục chi 185,4 triệu đồng, nhưng cũng không có chứng từ thể hiện việc chi này.
Trước tình hình lũ trên hệ thống sông tại miền Bắc, đặc biệt là khu vực Đông Bắc Bộ những ngày gần đây, ông Nguyễn Văn Hải, Cục Quản lý đề điều và Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, nhiều hệ thống sông đã có mức lũ vượt lịch sử.
Siêu sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo vừa xác lập một cột mốc lịch sử trong sự nghiệp lừng lẫy của mình khi chính thức trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên đạt danh hiệu tỷ phú.
Trong 12 giờ tới, lũ trên sông Thương tại Cầu Sơn có khả năng đạt đỉnh và trên báo động 3 khoảng 2,45m; tại trạm Phủ Lạng Thương đạt đỉnh và trên mức lũ lịch sử năm 1986 khoảng 0,23m; lũ trên sông Cầu tại Đáp Cầu có khả năng đạt đỉnh và trên mức báo động 3 1,1m.
Thấy thông tin tuyển người chơi giải đấu pickleball kêu gọi ủng hộ quỹ mổ tim trên Facebook, một phụ nữ nhẹ dạ ở Hà Tĩnh đã sa vào bẫy lừa đảo tinh vi, mất trắng hơn 600 triệu đồng.
Kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết kết quả các trận đấu thuộc vòng loại thứ 4 World Cup 2026 khu vực châu Á.
Thông tin nhanh từ các tỉnh, thành chịu ảnh hưởng bởi mưa lớn sau bão số 11 đã làm gần 22.600 ha lúa và hoa màu bị ngập úng, thiệt hại; hàng trăm nghìn gia súc, gia cầm bị chết, nước cuốn trôi; gần 17.000 nhà bị ngập…
Chiều 8/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị lấy ý kiến các dự thảo luật gồm Luật Giáo dục Đại học; Luật Giáo dục nghề nghiệp; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục. Dự kiến 3 luật này sẽ được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 tới.
Làng Cẩm Thanh thuộc phường Hội An Đông, thành phố Đà Nẵng vừa được Tạp chí Forbes (Hoa Kỳ) vinh danh là một trong 50 ngôi làng đẹp nhất thế giới năm 2025.
Sự kiện võ tổng hợp chuyên nghiệp LION Championship 27 sẽ diễn ra vào lúc 20h00, ngày 11/10 tại Nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội), hứa hẹn bùng nổ với tâm điểm là cuộc so tài giữa hai võ sĩ hàng đầu hạng 77kg – Lý Văn Huỳnh và Đỗ Thành Chương.
Liên đoàn Thể thao điện tử Đông Nam Á (Southeast Asia Esports Federation – SEAEF) chính thức ra mắt ngày 8/10 tại Bangkok (Thái Lan), đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong tiến trình liên kết và phát triển thể thao điện tử khu vực. Ông Đỗ Việt Hùng, Chủ tịch Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), được tín nhiệm bầu giữ cương vị Chủ tịch SEAEF nhiệm kỳ đầu tiên (2025-2029).
Mới đây, Buriram Utd - đối thủ sắp tới của CAHN - đã sa thải HLV trưởng là ông Osmar Loss Viera mặc cho những thành tích hiện tại của đội bóng là không hề tệ.