Xét xử mẹ và cha dượng bạo hành bé gái 4 tuổi ở Bình Dương

05/12/2014 20:00 GMT+7 | Thế giới

Ngày 5/12 Tòa án nhân dân thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án bạo hành bé gái Trần Thị Kim Ngân 4 tuổi (quê ở Sóc Trăng, trạm trú ở khu phố Nội Hóa 2, phường Bình An, thị xã Dĩ An). Tòa án thị xã Dĩ An đã tuyên phạt Nguyễn Thị Thùy Trang (26 tuổi, quê Vĩnh Long, mẹ ruột bé Trần Thị Kim Ngân) với mức án 3 năm và người chồng hờ Đỗ Trọng Minh (27 tuổi, ngụ Đồng Nai) 3 năm 6 tháng tù cùng về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, bé Trần Thị Kim Ngân – người bị hai đối tượng là mẹ ruột tên Trang và đối tượng Đỗ Trọng Minh gây thương tích đến 20% do bị đánh đập, bạo hành trong thời gian dài. Bé Ngân may mắn được người dân giải cứu tại một khu trọ ở khu phố Nội Hóa 2, phường Bình An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thường vùng mặt, đầu, chấn động xuất huyết não, nhưng rất may nhờ cấp cứu kịp thời nên bé Ngân giữ được mạng sống.

Nguyễn Thị Thùy Trang (phải) và Đỗ Trọng Minh (trái) tại phiên tòa. Ảnh: Hải Âu - TTXVN

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, hai bị cáo Trang và Minh đã thừa nhận phạm pháp và cho rằng vì nóng giận muốn dạy dỗ con nên đánh đập bé Ngân. Vụ bạo hành tàn bạo đối với bé Ngân đã gây phẫn nộ trong dư luận xã hội. Nhiều người dân ở tỉnh Bình Dương chứng kiến đã không khỏi bức xúc, lên án hành vi bạo hành trẻ em của những người mất nhân tính.

Có mặt tại phiên tòa, bé Ngân sau hơn ba tháng bị đánh đập phải vào viện cấp cứu, đã được cha ruột đưa từ Sóc Trăng lên Bình Dương chứng kiến phiên xét xử. Bên hành lang phòng xét xử, bé Ngân vô tư nhìn mẹ đứng trước vành móng ngựa.

Như đã thông tin, một bé gái 4 tuổi ở Bình Dương bị đánh đập tàn bạo phải nhập viện trong tình trạng chấn động đầu, xuất huyết não. Cụ thể, vào ngày 10/9, tại phòng trọ, do bé Ngân nghịch bếp gas nên bị mẹ ruột là Trang chửi và lấy thanh tre đánh tới tấp vào mông, 2 tay rồi bắt quỳ. Ngay sau đó, Trang và chồng hờ là Minh tiếp tục đánh, trói tay bé gái. Bé Ngân bị đánh sưng đầu, tụ máu bầm gây tím tái 2 mắt, nhưng Trang và Minh vẫn không đưa bé đến bệnh viện điều trị. Bé Ngân sau đó được chị Trần Thị Quế Nhàn ngụ cùng dãy phòng trọ đã giải cứu, đưa vào viện cấp cứu. Do thương tích khá nặng, bé được chuyển đến bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương. Trang và Minh bị bắt về hành vi gây thương tích. Bé Ngân được xác định mang thương tật 20%.

Dương Chí Tưởng - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm