Xem trang phục xưa ở Hội An qua ảnh trực tuyến

20/11/2020 15:41 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 23/11/2020 đến ngày 4/12/2020 trên website của Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An sẽ diễn ra cuộc trưng bày trực tuyến về trang phục Hội An qua ảnh. Triển lãm giới thiệu gần 100 bức ảnh trang phục ở Hội An được chụp từ năm năm 1975 trở về trước.

10 quốc gia thành viên ASEAN tham dự triển lãm trang phục truyền thống

10 quốc gia thành viên ASEAN tham dự triển lãm trang phục truyền thống

Chiều 21/10, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Triển lãm Trang phục truyền thống các nước ASEAN.

Các bức ảnh thể hiện trang phục thường nhật, tôn giáo, lễ phục, thể thao, đồng phục, công sở... của người Hội An. Đây là những ảnh từ nguồn tư liệu hình ảnh của phòng tư liệu thông tin di sản và của các cá nhân, gia đình cung cấp.

Chú thích ảnh
Áo dài Hội An thập niên 1960. Ảnh: Vĩnh Tân 
Chú thích ảnh
Hình ảnh thường thấy của Hội An ngày trước. Ảnh: Lê Khuê

Đây là những ảnh đẹp, có chú thích và câu chuyện súc tích gắn với bức ảnh. Ảnh được trưng bày có chất lượng rõ nét, dung lượng đảm bảo để tạo sự thuận lợi cho người xem. Với cách trưng bày sinh động, hấp dẫn, thực hiện trên tảng kỹ thuật phù hợp, dễ dàng, đây là một cách làm mới của Hội An.

Chú thích ảnh
Một ban nhạc thiếu niên 

Đơn vị tổ chức cho rằng cách làm này sẽ phát huy được giá trị của những ảnh tư liệu đã sưu tầm, lưu trữ, đồng thời tiếp tục huy động sự đóng góp về ảnh, tư liệu từ cộng đồng Hội An để làm phong phú nguồn tài liệu lưu trữ, góp phần bảo tồn di sản văn hóa Hội An.

Chú thích ảnh
Trang phục công sở. Ảnh: Lê Khuê

Đây cũng hoạt động nằm trong chuỗi kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam (23/11/1945 - 23/11/2020), kỷ niệm ngày Hội An và bài chòi Trung bộ được UNESCO công nhận, ghi danh.

Khiếu Thị Hoài

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm