Xem ‘Thương nhớ ở ai’ tập 14: Lộ diện người đàn ông để Liễu chịu điều tiếng chửa hoang

17/12/2017 07:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Trong tập 14 phim Thương nhớ ở ai, người đàn ông khiến Liễu chịu điều tiếng chửa hoang, bị dân làng cắt tóc, bôi vôi, thả trôi sông… đã lộ diện.

Ngay từ tập đầu bộ phim Thương nhớ ở ai, hình ảnh Liễu không chồng mà chửa, bị dân làng cắt tóc, bôi vôi, thả trôi sông đã gây ám ảnh người xem. Dù phải chịu nhiều điều tiếng, bị sỉ vả cho tới khi con gái Liễu ra đời và lớn lên nhưng cô chưa một lần nói cho bất kỳ ai biết về thân phận cha đứa bé.

Trong tập 14 phim Thương nhớ ở ai, sự thật này đã sáng tỏ, đó chính là ông Bánh, người có tới 5 cô con gái. Gặp Liễu, ông Bánh nói quyết định: “Từ nay, tôi sẽ không gặp cô nữa”. Trước thắc mắc của Liễu: “Anh không muốn gặp con nữa sao?”, ông Bánh giải thích: “Bà nhà tôi như đã đoán ra, chuyện này mà lộ ra thì tan cửa nát nhà. Nhục lắm”.

Liễu tỏ ra uất ức: “Ông thì sợ nhục, còn tôi thì cả một đời” - đáp lại, ông Bánh như cầu khẩn: “Cô có thương tôi thì cô chịu thiệt, cô còn ở đây ngày nào thì còn khổ cho tôi ngày ấy”…

Thương nhớ ở ai - Tập 14: Ông Bánh làm Liễu chửa hoang, Hạnh quyết liệt đấu tranh cho tình yêu

Cũng trong Thương nhớ ở ai tập 14, hai họ Vũ và họ Nguyễn đã có cuộc tranh cãi quyết liệt, người của hai dòng họ sau bao năm vẫn chưa hóa giải được hận thù.

Ở làng Đông có tập tục người con gái khi phải lòng ai thì sẽ trao cho người đó chiếc vòng để làm tin. Chiếc vòng này là kỷ vật thiêng liêng, được làng quản lý rất chặt, người con gái chỉ trao cho người con trai nào mà họ biết chắc rằng sẽ làm chồng của mình. Ở tập trước, Hạnh - con gái Nhân đã tính đến chuyện sẽ trao vòng của mình cho Nghĩa. Tuy nhiên, chuyện nàykhó được chấp nhận bởi chuyện tình cảm của Hạnh và Nghĩa cũng bị hai họ ngăn cấm như chuyện tình của Vạn (Lâm Vissay) với Nhân năm xưa.

Chú thích ảnh
Con gái của Nhân đã cãi lại những người lớn trong dòng họ

Con gái của Nhân đã cãi lại những người lớn trong dòng họ: “Xin các cụ cho phép cháu được lựa chọn người mình yêu”. “Nếu các cụ mà làm quá, cháu sẽ trao vòng cho anh Nghĩa mà không cần gì hết” - Hạnh xin ý kiến nhưng là nói ra quyết định, rằng cô sẽ bất chấp tất cả vì tình yêu của mình.

Chú thích ảnh
Nhân nghĩ mình không thể ngăn cấm con gái, rồi tự đặt câu hỏi, liệu Nghĩa và Hạnh có dám đấu tranh tới cùng để bảo vệ tình yêu?

Hạnh giãi bày rồi khẳng định: “Ngày trước các cụ ngăn cấm để u cháu hai chục năm nay vò võ một mình, u cháu chỉ mong có một người đàn ông bên cạnh mà không được. Nhưng mà nay, thời thế khác rồi…”.

Quyết định của Hạnh bị các cụ trong làng tiếp tục phản đối, liệu cô và Nghĩa có dám đấu tranh tới cùng để bảo vệ tình yêu?

Liễu sẽ đi khỏi làng để bảo vệ ông Bánh? Tập 14 phim Thương nhớ ở ai sẽ lên sóng lúc 14h30 ngày 17/12 trên kênh VTV3.

Xem ‘Thương nhớ ở ai’ tập 13: Chủ tịch xã Đột quyết đi bộ đội để chinh phục Nương

Xem ‘Thương nhớ ở ai’ tập 13: Chủ tịch xã Đột quyết đi bộ đội để chinh phục Nương

Trong tập 13 phim Thương nhớ ở ai, nghĩ Nương khinh mình vì cách ăn nói cộc cằn, chủ tịch xã Đột quyết định đi bộ đội “sẽ sống và trở về như thằng Vạn, sẽ có nhiều huân huy chương như nó" để có được tình cảm của Nương.

Anh Tuấn. Ảnh & Clip: VFC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm