Xem ‘Sao đại chiến’ tập 3: Miu Lê ‘đá xéo’ Dương Cầm

02/12/2017 07:01 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 1/12, Sao đại chiến đã phát sóng tập 3. Hà Lê để lại nhiều xúc động, Dương Hoàng Yến “nghẹn ngào” vì khán giả và Miu Lê “đá xéo” Dương Cầm. Có lẽ đó là những điều đọng lại với người xem.

Chú thích ảnh
Giây phút cảm động khi ảnh của DJ VemT quá cố xuất hiện trên màn hình

Mở đầu chương trình, Hà Lê không làm mới bài hát như ở 2 tập trước mà trở lại với sở trường hip-hop của mình. Anh trình diễn Overmax (sáng tác: PB Nation và DJ VemT) cùng Phúc Bồ hào hứng, đầy năng lượng và “nổi loạn”. Với 100 vũ công mặc trang phục màu đen, khi trên màn hình xuất hiện ảnh của người bạn quá cố - DJ VemT - đã làm cho nhiều người xúc động. Tuy tiết mục chưa thật sự trọn vẹn, bởi phần âm nhạc có lúc chưa tương xứng với quy mô của sự dàn dựng, nhưng là một tiết mục được nhiều nhà sản xuất khen ngợi.

Chú thích ảnh
Trọng Hiếu trình diễn "Em là bà nội của anh"

Trọng Hiếu trong tập 3 này được xem là “xuống phong độ” khi chọn bài hát không hợp với mình, anh hát không rõ lời, một phần khác, bài hát ở ton thấp nên không phát huy được giọng hát của anh. Thêm vào đó, bản phối của SlimV chưa thật sự hiệu quả để nâng giọng hát của Trọng Hiếu. Bài hát Em là bà nội của anh (Tăng Nhật Tuệ) do Trọng Hiếu biểu diễn còn nhạt nhòa.

Chú thích ảnh
Ái Phương với phần tạo hình khá ấn tượng

Ái Phương với một sáng tác mới của Đỗ Hiếu - bài hát Wonder Woman - về phần minh họa, trang phục và phần phối tạo được ấn tượng, nhưng phần hát của Ái Phương chưa thật sự nổi bật, nhiều đoại Ái Phương hát không rõ lời.

Chú thích ảnh
Hoàng Tôn (giữa) nhận số điểm thấp nhất tập 3

Bái hát Em sẽ là giấc mơ (Lưu Thiên Hương) với phần trình diễn của Hoàng Tôn, phần phối khí của Rhymastic, Hoàng Tôn hoàn thành khá tốt phần hát. Tuy nhiên, tiết mục không đem lại hiệu quả bởi phần phối khí không mới. Đây cũng là tiết mục có sự tranh cãi khá gay gắt giữa 2 nhà sản xuất Dương Cầm và Rhymastic. Tiết mục này cũng là tiết mục có số điểm thấp nhất tập 3 (766 điểm).

Chú thích ảnh
Nhóm MTV có sự phụ diễn của ca sĩ Phương Thanh

Nhóm MTV trình diễn bài Đẹp trai thì có gì sai (sáng tác của Nguyễn Dân và Anh Tuấn) có cả sự tham gia biểu diễn của ca sĩ Phương Thanh cũng không thể chinh phục được khán giả và một số nhà sản xuất, bởi giai điệu bài hát và dàn dựng mang tính giải trí "đại trà".

2 tiết mục cuối chương trình có lẽ mang nhiều kịch tính nhất, bởi 2 tiết mục với sự có mặt của 2 nhân vật suốt tuần vừa qua được xem là đã có cuộc “đại… khẩu chiến” - diễn viên/ca sĩ Miu Lê và nhà sản xuất Dương Cầm.

Chú thích ảnh
Hoàng Yến với phần trình diễn và bản phối chất lượng, nhưng khán giả chấm điểm rất thấp

Dương Cầm đã có phần phối khí mới cho bản hit Thật bất ngờ (Mew Amazing), bài hát đã làm mưa làm gió thị trường âm nhạc năm 2015. So với bản phối mà Trúc Nhân trình diễn trước đây, bản phối của Dương Cầm trẻ trung, hiện đại hơn. Toàn bộ phần phối được xem là mạch lạc, những đoạn “ensemble” với giọng hát tạo hiệu quả tốt, phần kết với cao trào tạo được điểm nhấn. Phần thể hiện của Dương Hoàng Yến khá chỉn chu, giọng hát chất lượng loại khá. Nhưng khán giả tại trường quay lại chấm điểm quá thấp (773 điểm), thật sự mà nói, điểm của khán giả là chưa chuẩn xác. Cũng vì điều này mà Dương Hoàng Yến nghẹn ngào trong phần phát biểu sau khi trình diễn.

 Toàn cảnh cuộc 'khẩu chiến' Dương Cầm - Miu Lê từ truyền hình lên mặt báo

Toàn cảnh cuộc 'khẩu chiến' Dương Cầm - Miu Lê từ truyền hình lên mặt báo

Vượt qua khỏi phạm vi gameshow trên sóng truyền hình, cuộc "khẩu chiến" giữa nhạc sĩ Dương Cầm và diễn viên, ca sĩ Miu Lê đã trở thành câu chuyện ồn ào với lời qua tiếng lại liên tục trên mặt báo.

Đi liền tiết mục của Dương Hoàng Yến là tiết mục của Miu Lê. Miu Lê biểu diễn bản nhạc rap Em chưa 18 (sáng tác: OnlyC), một phần lời trong đó do chính Miu Lê viết. Bản phối khí của OnlyC được xem là bình thường, chưa có gì ấn tượng. Giọng rap của Miu Lê còn mờ, chưa sắc nét, chưa có cá tính riêng biệt, vài đoạn chưa bật lên được trên nền nhạc. Phần dàn dựng và phần “diễn” của Miu Lê được xem là lôi cuốn. Tuy nhiên, nếu đánh giá tổng thể, khi tiết mục này được khán giả tại trường quay chấm đểm cao nhất đêm diễn (809 điểm) làm không ít người ngạc nhiên.

Chú thích ảnh
Cây dương cầm với gạch đỏ to tướng cuối tiết mục của Miu Lê

Điều đáng nói là trong tiết mục này, có vẻ như Miu Lê đã “đá xéo” Dương Cầm, khi lời rap nhiều lần lập lại câu “Em năm nay 18, nhưng em không thích chơi dương cầm”. Và hình ảnh kết thúc tiết mục này là cây đàn dương cầm cách điệu với gạch chéo màu đỏ to tướng.

Chú thích ảnh
Dương Cầm vui vẻ trước hình ảnh dương cầm bị gạch chéo và những lời rap của Miu Lê

Phản ứng trước tiết mục này, Dương Cầm tỏ ra là một người của công chúng, anh dường như muốn chấm dứt những ồn ào vừa qua, anh cười vui vẻ và khen Miu Lê trình diễn rap rất “dễ thương” và nói “anh thích em”, trái hẳn với phát biểu của Miu Lê: “Em là một đứa rất là xấu tính và hay để bụng, những gì anh đã nói về em thì không bao giờ em quên được. Em không bao giờ thích anh…”.

BM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm