Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ 'Sky tour' của Sơn Tùng M-TP đến Đại nhạc hội ASEAN - Nhật Bản 2019

26/07/2019 19:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần:

Xem nghe thấy đọc cuối tuần: 'Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh' đến 'Friendship & Fusion Music'

Xem nghe thấy đọc cuối tuần: 'Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh' đến 'Friendship & Fusion Music'

Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần: Triển lãm “Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh”, Đêm hòa nhạc “Những kiệt tác dành cho đàn violin”, Khai mạc triển lãm “Múa”...

* Đêm guitar classic “The Instrument Of Life”, lúc 20h ngày 26/7 tại Cà phê thứ Bảy (38 Võ Văn Tần, TP.HCM). Ngoài guitarist Lê Hà biểu diễn English Suitecủa John Duarte. Người yêu guitar classic sẽ có dịp nghe ngón đàn của 2 guitarist nổi tiếng TP.HCM: Nghệ sĩ Nguyễn Trí Đoàn sẽ trình diễn Cello Suite No.3 của J. S. Bach,Ballet - Prelude của M. Ponce và Mallorca của I. Albeniz; nghệ sĩ Thanh Huy sẽ trình diễn Guitar Concerto cùng Mỹ Linh (piano) và Concerto (1st Movt) của H. Villa-Lobos.

* Hòa nhạc “Bản Giao hưởng số 5 của Tchaikovsky”, lúc 20h ngày 27/7 tại Nhà hát TP.HCM. Trong đêm nhạc này nghệ sĩ piano người Nga Igor Chystokletov sẽ biểu diễn Rhapsody on a Theme of Paganini của Rachmaninov cùng dàn nhạc. Sau đó, dàn nhạc giao hưởng của Nhà hát GHNVK TP.HCM sẽ biểu diễn khúc Adagio trích từ vũ kịch Spartacus của Aram Khachaturian và đặc biệt là bản Giao hưởng số 5 của Tchaikovsky. Chỉ huy đêm diễn là nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Chú thích ảnh

* Sky tour của Sơn Tùng M-TP, lúc 19h ngày 28/7 tại Nhà thi đấu QK7, TP.HCM (khách mời Justatee, Ryhmastic, Tiên Tiên, Kimmese, Kay Trần). Đây là liveshow mở đầu cho Sky Tour (xuyên Việt của Sơn Tùng M-TP). Đêm nhạc kỳ vọng về dàn dựng, âm thanh, sân khấu sẽ đạt chuẩn quốc tế. Sơn Tùng sẽ trình diễn các bản hit và những bản nhạc mới của mình. Những bản nhạc cũ sẽ được khoác một chiếc áo mới về hòa âm phối khí.

* Khai mạc triển lãm “Vàng son vóc thép”, lúc 18h30 ngày 26/7 tại 60 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội. Triển lãm trưng bày 36 tác phẩm sơn mài với chủ đề tranh dân gian cùng các tác phẩm thể nghiệm chất liệu của các họa sĩ trẻ đang là sinh viên của Trường Mỹ thuật Việt Nam. Triển lãm kéo dài đến 9/8, song hành với triển lãm cón có các buổi trò chuyện nghệ thuật và workshop về nghề sơn.

Chú thích ảnh

* Giao lưu cùng tác giả Đào Phi Cường, giới thiệu tập thơ “Tạ từ”,lúc 18h ngày 28/7 tại 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội). Tập thơ được nhà báo Nguyễn Thụy Kha gọi là “Một phức điệu xa xứ” với những bâng khuâng, day dứt… của một người con Việt Nam nhớ về quê hương từ đất nước Pháp xa xôi.

* Đại nhạc hội ASEAN - Nhật Bản 2019, lúc 19h30 ngày 28/7 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Chương trình với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng đại diện cho các nước ASEAN và Nhật Bản. Việt Nam có 3 gương mặt trẻ tham dự là: Noo Phước Thịnh, Đông Nhi và Trọng Hiếu.

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm