Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ 'Gia đình trộm cắp' đến 'Phi Nhung & ngũ hiếu tử bolero'

02/08/2019 07:47 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần:

Sự kiện tuần này: xem Bóng rỗi - Địa Nàng, ca trù, nhã nhạc, bài chòi…

Sự kiện tuần này: xem Bóng rỗi - Địa Nàng, ca trù, nhã nhạc, bài chòi…

Xem nghe thấy đọc tuần này có nhiều loại hình di sản đã được UNESCO công nhận là văn hóa phi vật thể của nhân loại được trình diễn tại Hà Nội và hình thức diễn xướng đặc trương của Nam bộ đã tồn tại hơn 300 năm: Bóng rỗi – Địa Nàng.

* Chương trình “Tinh hoa Ca trù - Giáo Phường Ca Trù Kim Đức”, lúc 19h ngày 2/8, tại Phù Sa Lab (21/52 Tô Ngọc Vân, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội). Giáo phường Ca trù và nghệ sĩ Kim Đức (người được mệnh danh là “chiếc cầu nối liền mạch của 5 thế hệ ca trù”) sẽ biểu diễn những bài bản đặc sắc của loại hình nghệ thuật độc đáo và lâu đời này.

* “Đêm hát mộc”, lúc 20h ngày 3/8 tại Cà phê thứ Bảy Hà Nội (35 Ngô Quyền). Đặc điểm của đêm nhạc này là không dùng nhạc cụ điện tử, không dùng tăng âm, ca sĩ hát “mộc” với đàn piano. Các ca sĩ Khôi Minh, Nguyễn Quang Tú (baritone), Việt Long (tenor) và Bùi Đăng Khánh (piano) sẽ trình diễn khoảng 20 bài hát Việt Nam và nước ngoài như: Ave Maria (Bach - Gonoud), La Paloma (Sebastián Iradier), Mama (Cesare Andrea Bixio), Em ơi Hà Nội phố (Phú Quang), Hoài cảm (Cung Tiến), Tình ca (Phạm Duy)…

Chú thích ảnh

* Ra mắt sách “Gia đình trộm cắp”, lúc 15h ngày 3/8 tạI Cafe sách Đông Tây (99 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội). Đây là cuốn tiểu thuyết tâm lý xã hội rất xúc động. Sách được chuyển thể từ bộ phim cùng tên đã giành giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes 2018 của của Hirokazu Kore-eda. Buổi ra mắt có sự tham gia của dịch giả Cỏ Dại và BTV Phương Kiều.

* Chương trình “Experimental Concert: Who Are We” lúc 19h30 ngày 3/8 tại Salon Sài Gòn (6 Ngô Thời Nhiệm, Q.3, TP.HCM). Đây là buổi trình diễn thể nghiệm âm thanh và đa phương tiện do các nghệ sĩ: Zach Sch, Jung Buffalo, VJ Musashii và Jodeyiam biểu diễn. Buổi diễn này khuyến khích sự tương tác của khán giả bằng cách tham gia và tiếp cận với các công nghệ như: VR (Virtual reality - Thực tế ảo), AR (Augmented reality - Sinh động hoá thực tế)…

* Liveshow “Phi Nhung & ngũ hiếu tử bolero”, lúc 20h ngày 3/8 tại Sân khấu Saigon Tonight, (242 Phạm Văn Đồng, TP.HCM). Phi Nhung và 5 người con là các ca sĩ Hồ Văn Cường, Quỳnh Trang, Phú Quý, Thiêng Ngân, Tuyết Nhung sẽ trình diễn những tuyệt phẩm bolero. Chương trình kỳ vọng sẽ mang lại cho khán giả một đêm nhạc bolero ngọt ngào, mùi mẫn.

Chú thích ảnh

* “Những giai điệu quyến rũ của đêm”, lúc 20h ngày 3/8 tại Cà phê thứ Bảy (38 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM). Phần khí nhạc do guitarist Nguyễn Xuân Hoàn độc tấu guitar các tác phẩm nước ngoài. Phần thanh nhạc, các ca sĩ: Hoàng Kim, Thanh Nam, Hồng Dịu sẽ biểu diễn  những tình khúc của Phan Huỳnh Điểu và các ca khúc nước ngoài với phần đệm piano của Cổ Tấn Thu Hương.

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm