Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Mừng ngày 8/3

07/03/2020 08:16 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần:

Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề 'Vì một nửa thế giới yêu thương'

Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề 'Vì một nửa thế giới yêu thương'

Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2020), Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1) tổ chức chương trình kỷ niệm với chủ đề “Mừng ngày 8/3 - Vì một nửa thế giới yêu thương” nhằm cảm ơn, tôn vinh những giá trị cao đẹp mà một nửa yêu thương đã mang đến cuộc sống.

* Chương trình “Mừng ngày 8/3 - Vì một nửa thế giới yêu thương”, diễn ra tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM) từ 6 đến 8/3 với nhiều nội dung như: Giới thiệu những tựa sách hay - những câu trích dẫn hay từ sách của các đơn vị xuất bản, phát hành tại Đường sách TP. HCM; Ghi lại những cảm xúc gửi người phụ nữ tôi yêu, câu nói truyền cảm hứng từ những người phụ nữ quanh tôi; Góc chụp ảnh dành cho bạn đọc check-in nhân ngày Quốc tế phụ nữ; Sân chơi “Đôi tay khéo léo” với các hoạt động gói sách bằng vải, vẽ côn trùng bằng vân tay, làm đồ chơi từ nắp chai hướng đến thông điệp vì môi trường; Góp sách trao yêu thương: Nhận sách từ bạn đọc gửi đến nhóm thiện nguyện vì cộng đồng phát triển văn hóa đọc.

Chú thích ảnh
 Khách tham quan, mua sách ưu đãi tại Đường sách thành phố nhân dịp Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN

* Gặp gỡ & Đối thoại: Oscar Wilde và chủ nghĩa Duy mỹ, lúc 9h ngày 7/3 tại Cà phê thứ Bảy (45-47 Trần Xuân Soạn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) do nhà phê bình văn học Đỗ Lai Thúy chủ trì. Nhà văn Hà Thủy Nguyên sẽ là diễn giả, chị sẽ chia sẻ về Oscar Wilde và văn chương duy mỹ của ông với các nội dung: Tóm lược về chủ nghĩa duy mỹ tại châu Âu cuối thế kỷ 19; Những biến cố lớn trong cuộc đời của Oscar Wilde và lối sống tôn thờ cái đẹp của ông; Tư tưởng duy mỹ trong văn chương của Oscar Wilde.

Chú thích ảnh
Chương trình "Gặp gỡ & Đối thoại: Oscar Wilde và chủ nghĩa Duy mỹ"

* Đêm nhạc “Thuyền viễn xứ”, lúc 20h ngày 7/3 tại Cà phê thứ Bảy (38 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM). Các ca sĩ Hồng Dịu (soprano), Minh Trí, Đức Nhân, Khánh Thi sẽ biểu diễn các ca khúc: Hương lúa đồng quê (Hoàng Giác), Lời người ra đi (Trần Hoàn), Thằng Cuội (Lê Thương), Trương Chi (Văn Cao)… và một số tác phẩm trích từ nhạc kịch của các nhà soạn nhạc như: Mozart, Bizet, Schonberg… Tất cả các tiết mục biểu diễn do Cổ Tấn Thu Hương đệm piano.

* 3 minishow chào mừng 8/3, như Thể thao & Văn hóa đã đưa tin, lúc 21h tại tại Trixie Cafe & Lounge (165 Thái Hà, TP Hà Nội) sẽ lần lượt diễn ra các mini show của: Nguyên Hà (6/3), Jimmii Nguyễn (7/3) và Ưng Hoàng Phúc (8/3).

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm