Xem nghe thấy đọc cuối tuần

14/06/2019 14:20 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần:

Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ lễ hội ẩm thực đến 'Chiếc vòng cổ màu xanh'

Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ lễ hội ẩm thực đến 'Chiếc vòng cổ màu xanh'

Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần: Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019, Liveshow “Tình phụ tử” của Ngọc Sơn, Chương trình độc tấu nhạc cụ “Tiếng đàn tôi”,

* Chương trình “Thắp một tia đom đóm”, lúc 19h30 16/6 tại Erato School (30 Đoàn Thị Điểm, Hà Nội). Chương trình gồm 2 phần: Trò chuyện, trao đổi với khán giả về nhạc thể nghiệm (do nghệ sĩ SơnX dẫn dắt); phần 2 là biểu diễn các tác phẩm nhạc thể nghiệm của học viên khóa Trình diễn ngẫu hứng nhạc thể nghiệm I-2A và tác phẩm của các nghệ sĩ: Sonx, Ngô Trà My, Trần Kim Ngọc…

* Hòa nhạc đặt vé trước số 122: “Chùm nhạc Beethoven”, lúc 20h ngày 14/6 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (77 phố Hào Nam, Hà Nội). Chương trình sẽ biểu diễn Concerto số 4 cho piano và dàn nhạc Giao hưởng Số 4 của Beethoven. Chương trình được dàn dựng và chỉ huy bởi nhạc trưởng Trần Vương Thạch; đảm trách phần solo piano trong Concerto số 4 là nghệ sĩ Nguyễn Đức Anh.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Nguyễn Đức Anh. Ảnh: hoinhacsi.vn

* Công diễn kịch "Eugénie Grandet", lúc 20h ngày 14/6 tại Nhà hát TP.HCM. Vở kịch được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Honore de Balzac (Pháp). Thông qua nhân vật Grandet và bi kịch của cô con gái Grandet, vở kịch cho thấy sức mạnh nghiệt ngã của đồng tiền và sự tác động của nó đến tâm hồn, nhân cách con người trong xã hội. Vì vậy, vở kịch vẫn mang tính thời sự và gần gũi với cuộc sống hôm nay.

* Vở kịch” Lucrèce Borgia” - tác phẩm kinh điển của đại văn hào Victor Hugo, cũng là một trong những tuyệt tác kịch tiêu biểu nhất của Nhà hát kịch danh tiếng nước Pháp La Comédie-Francaise, sẽ được trình chiếu một buổi duy nhất vào lúc 19h ngày 15/6, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Pháp.

Vở kịch xoay quanh số phận của nhân vật cùng tên Lucrèce Borgia - một người phụ nữ mang trên mình đầy đủ những tội lỗi xấu xa, băng hoại nhất của nhân loại: Sát nhân, ngoại tình, loạn luân. Tuy nhiên, Lucrèce dưới tay bút tài hoa của Victor Hugo vẫn hiện lên lấp lánh yêu thương. Có lẽ ẩn sau bóng tối của tội ác, Lucrèce vẫn là một người mẹ luôn khao khát vùng thoát ra khỏi cái ác, để được con trai đón nhận và yêu thương.

Chú thích ảnh
Một cảnh trong vở kịch "Lucrèce Borgia". Ảnh: Internet

* Ký ức âm nhạc #8: 100 Bài hát Việt Nam tuyển chọn, lúc 20h ngày 15/6 tại Cà phê thứ Bảy (38 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM). Các ca sĩ Thanh Nga, Thanh Nguyên, Anh Tuấn, Hồng Dịu, Thành Nhân sẽ biểu diễn các ca khúc nổi tiếng của các nhạc sĩ: Văn Cao, Phạm Duy, Dương Thiệu Tước, Lê Thương, Đoàn Chuẩn, Phú Quang, Trần Tiến… Đệm piano: Cổ Tấn Thu Hương.

* Chiếu phim “Câu chuyện cuối cùng của Kafka”, lúc 18h ngày 15/6 tại Heritage Space, Tầng 1, Dolphin Plaza (6 Nguyễn Hoàng / 28 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Hà Nội). Đây là cuốn phim tài liệu về những bản thảo của nhà văn Franz Kafka, nhưng mang màu sắc trinh thám và nhiều tình tiết ly kỳ. Phim này đã giành nhiều giải thưởng ở các LHP tại Israel, Mỹ, Nga, Hà Lan, Canada. Đây cũng là buổi chiếu phim khép lại những hoạt động tôn vinh Franz Kafka của chuỗi sự kiện Kafka Week 2019.

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm