Xem MV 'Tháng 12' Bức Tường mừng sinh nhật Trần Lập

30/11/2016 22:59 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Cách đây ít phút, ban nhạc Bức Tường đã ra mắt MV Tháng 12 mừng sinh nhật của thủ lĩnh Trần Lập 12/12. Ngay sau MV này, còn là một minishow sẽ diễn ra vào 10/12 tại Polygon, 36 Cát Linh, Hà Nội.

Như chia sẻ của guitarist Trần Tuấn Hùng, MV được thực hiện dựa trên ý tưởng mà nhạc sĩ Trần Lập muốn chia sẻ về tháng 12, tháng mà ai cũng bận rộn để “tổng kết” nhiều việc cuối năm. Nhưng trong sự bề bộn ấy, dường như có một sức hút khiến ai cũng hướng về nhau, cảm thấy cần dành cho nhau thời gian sum vầy.

Vì vậy, MV đã chọn bối cảnh dựng hình là không gian tại nhà của từng thành viên trong ban nhạc Bức tường. Những lát cắt về đời sống của mỗi người nghệ sĩ ngoài sân khấu đã được ghép lại thành một bức tranh “khổ lớn” là Bức Tường. 

Ở đó, người ta thấy mỗi nghệ sĩ có một thú vui riêng, một niềm đam mê khác ngoài âm nhạc. Như Trần Lập, ai cũng thấy, anh không thể rời xa chiếc xe phân khối lớn.

Trần Lập ra đi, rock Việt mất đi một bức tường

Trần Lập ra đi, rock Việt mất đi một bức tường

Ít có sự qua đời nào của một rocker Việt lại được thương nhớ và nhắc đến nhiều như Trần Lập, linh hồn của nhóm Bức Tường. Nếu để tìm ra một chân dung biểu tượng cho rock Việt, chắc chắn Trần Lập là một trong những cái tên xứng đáng nhất.

Trong MV, có những cảnh quay như làm “sống lại” Trần Lập khi anh vẫn đang “bon bon” chạy xe thong dong trên phố. Trong MV cũng có những cảnh hạnh phúc khi anh thổi nến sinh nhật, cắt bánh cùng mọi người tại quán Polygon. 

Tiếng hát của Trần Lập được xuyên suốt MV nhưng để có được những cảnh quay đắt giá về anh trong MV, ê-kíp đã tìm kiếm “mỏi mắt” trên mạng internet, với những cảnh quay hầu hết được ghi lại bởi người hâm mộ.

“Lúc đầu, chúng tôi định quay cảnh sinh hoạt trong gia đình của từng thành viên, cảnh anh Lập ra khỏi nhà, chúng tôi đến chơi... Nhưng theo ý nguyện của chị Hoa, vợ anh, chúng tôi tôn trọng khoảng riêng tư của anh" - guitarist Trần Tuấn Hùng chia sẻ.

Có thể thấy, vì thiếu vắng Trần Lập nên MV Tháng 12 khó có thể đem lại không khí tươi vui trọn vẹn. Nhưng MV đã thể hiện được sự kết nối vô hình giữa tất cả các thành viên trong ban nhạc, sự hiện hữu “vĩnh cửu” và sống động của Trần Lập trong mắt mọi người.

Và ý nghĩa hơn cả là guitarist Trần Tuấn Hùng và ê-kíp của đạo diễn trẻ Vũ Lâm đã gửi gắm trọn vẹn mong muốn của Trần Lập khi anh viết ca khúc này.

Trần Lập 'khi lửa cháy trong linh hồn'

Trần Lập 'khi lửa cháy trong linh hồn'

Hôm nay, sau 20 năm ra đời, từ một ban nhạc sinh viên, Trần Lập với Bức Tường đã trải qua sứ mệnh truyền ngọn lửa rock tới rất nhiều người trẻ Việt.

Ngay sau khi MV ra mắt, tối 10/12 một minishow của Ban nhạc sẽ chào đón sinh nhật của Trần Lập trong không gian quen thuộc của nhóm là quán Polygon, 36 Cát Linh. 

Chia sẻ riêng với TT&VH, guitarist Trần Tuấn Hùng cho biết chương trình lần này sẽ giới hạn khán giả hơn lần trước để đêm nhạc diễn ra trong không gian ấm cúng và vừa đủ để đem đến một sinh nhật ý nghĩa dành cho Trần Lập.

Cùng nghe Tháng 12:Yến Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm