Xem MV mới của Kay Trần hay xem 'bản sao' của Sơn Tùng M-TP?

03/07/2021 00:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau một giờ lên sóng chính thức, MV Nắm đôi bàn tay của Kay Trần đã thu hút hơn 70 ngàn lượt xem, nhận được gần 180 ngàn lượt thích nhưng cũng có gần nghìn người không thích sản phẩm này của anh. Vì sao vậy?

Nhờ màn chào hỏi ấn tượng với Sơn Tùng M-TP, Kay Trần gây chú ý trước giờ ra MV

Nhờ màn chào hỏi ấn tượng với Sơn Tùng M-TP, Kay Trần gây chú ý trước giờ ra MV

Sau 8 tháng "lột xác" với hình ảnh mới, Kay Trần sắp chính thức có sản phẩm đầu tiên kể từ khi đầu quân về công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP. MV "Nắm đôi bàn tay" của anh sẽ ra mắt chính thức vào 20h ngày 2.7.

Được biết, đây vẫn chưa phải là con số thống kê chính xác trên Youtube ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, điều đó cũng cho thấy sức hút của sản phẩm này của Kay Trần khi ra mắt.

Sau nhiều mong đợi và thậm chí là kỳ vọng, MV đầu tiên của Kay Trần kể từ khi đầu quân về MTP Entertainment của Sơn Tùng M-TP với tên gọi Nắm đôi bàn tay đã chính thức ra mắt công chúng lúc 20h ngày 2.7.

Câu chuyện Nắm đôi bàn tay của Kay Trần là một giấc mộng của một tiểu thiếu gia đang tận hưởng những phút giây thư giãn bên bể bơi. Mơ màng với giấc mộng trưa Hè là gặp được một cô gái, cùng cô chu du đến những miền đất hứa nhưng không ngờ, khi dụi mắt nhìn lại thì cô gái ấy hiện lên là... "boss" Sơn Tùng.

MV của Kay Trần, Nắm đôi bàn tay của Kay Trần, Kay Trần ra MV nắm đôi bàn tay, MV nắm đôi bàn tay, Nắm đôi bàn tay, MV Nắm đôi bàn tay của Kay Trần, bản sao Sơn Tùng M-TP
Kay Trần xuất hiện trong MV "Nắm đôi bàn tay" 

Những cảnh quay đẹp về thiên nhiên Việt Nam được ê-kíp dàn dựng rất bắt mắt. Cùng với đó, sự xuất hiện của cô gái trong mơ của Kay Trần cũng đem lại bất ngờ với người xem khi gương mặt này chính là Amandine - người đã từng xuất hiện trong MV Trốn tìm của Đen Vâu mới ra mắt cách đây không lâu.

Sơn Tùng M-TP cũng xuất hiện vào lúc không ngờ nhất khi Kay Trần tỉnh mộng và người xem cũng phải... giật mình theo. Tuy nhiên, anh chỉ có mặt trong 5 giây khiến fans hụt hẫng là những gì người xem có thể thấy ngay được về mặt hình ảnh của MV.

Bên cạnh đó, không khó để nhận ra ID của Sơn Tùng M-TP trong sản phẩm này khi chính anh là người sáng tác ca khúc. Hơn thế nữa, là talent độc quyền từ MTP Entertainment nên việc nghe Kay Trần hát chịu ảnh hưởng bởi Sơn Tùng M-TP cũng là điều dễ hiểu.

MV của Kay Trần, Nắm đôi bàn tay của Kay Trần, Kay Trần ra MV nắm đôi bàn tay, MV nắm đôi bàn tay, Nắm đôi bàn tay, MV Nắm đôi bàn tay của Kay Trần, bản sao Sơn Tùng M-TP
Câu chuyện của hai đôi bạn trẻ diễn ra trên một chiếc xe xuyên Việt

Vì thế, không bàn đến giọng ca có âm sắc riêng thì về âm nhạc, thoạt mới nghe, nếu nói Nắm đôi bàn tay là phiên bản Sơn Tùng M-TP cũng không sai. Thậm chí, fan còn nhắc đến sự so sánh cụ thể với Muộn rồi mà sao còn.

Một số người nghe lấy làm tiếc vì nếu Kay Trần chỉ dừng ở sản phẩm như Nắm đôi bàn tay, anh sẽ là bản sao của Sơn Tùng đúng nghĩa, từ khâu hình ảnh đến âm nhạc.

Tuy nhiên, vẫn có người nhìn ra bản sắc riêng của nam ca sĩ.

Thiết nghĩ, nếu có giống Sơn Tùng ở sản phẩm đầu tay khi đầu quân về công ty giải trí của ca sĩ Muộn rồi mà sao còn thì cũng không có gì lấy làm ngạc nhiên.

Vì việc, đánh dấu "quyền sở hữu" cũng như việc tạo dựng các talent theo phong cách phát triển và định hướng của mỗi công ty giải trí là việc ông chủ nào cũng sẽ hướng đến. Còn sau này, Kay Trần phát triển với những dấu ấn riêng của mình đến đâu, phụ thuộc vào chính bản thân anh rất nhiều.

MV của Kay Trần, Nắm đôi bàn tay của Kay Trần, Kay Trần ra MV nắm đôi bàn tay, MV nắm đôi bàn tay, Nắm đôi bàn tay, MV Nắm đôi bàn tay của Kay Trần, bản sao Sơn Tùng M-TP
Sự xuất hiện ít ỏi của Sơn Tùng M-TP gây thương nhớ cho fan

Nhìn ở một góc độ khác, sau cả một chặng đường dài nhiều năm "chinh chiến" tại các cuộc thi giải trí mà vẫn chưa tìm thấy mình, việc bước chân vào MTP Entertainment và đem đến một sản phẩm đẹp về hình ảnh như Nắm đôi bàn tay chính là cuộc "lột xác" thành công của Kay Trần.

Thậm chí, nếu ai đó nói, anh hát có giống Sơn Tùng quá đi chăng nữa, từ cách nhả chữ hay luyến láy thì đó cũng là một kết quả học tập rất khả quan từ người "thầy" Sơn Tùng M-TP.

Còn với sáng tác này, Sơn Tùng M-TP một lần nữa khẳng định phong cách âm nhạc đặc trưng chỉ mình anh có. Sự kết hợp như vậy giữa hai người, có thể đúc kết bằng một câu: hội tủ cả tài lẫn sắc.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm