Xem MV 'Hà Nội mười hai mùa hoa' với giọng nam trầm hiếm có Trung Kiên

05/10/2017 20:07 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hà Nội mười hai mùa hoa - ca khúc giàu cảm xúc của nhạc sĩ Giáng Son vừa được giọng nam trầm Phan Trung Kiên thể hiện và lần đầu tiên phát hành bản MV tại Việt Nam.

Trong làng nhạc cổ điển hiện nay, giọng nam trầm Phan Trung Kiên đang là một "nhân tố bí ẩn" vì anh vừa mới chỉ là tân sinh viên khoa thanh nhạc, đại học năm đầu tiên.

Tuy nhiên, chất giọng của Trung Kiên khá đẹp, thậm chí được so sánh mang hơi hướng của người thầy, giọng ca Quốc Hưng.

Trung Kiên cũng vừa mới giành Huy chương Vàng tại “Festival châu Á Thái Bình Dương 2017” diễn ra tại Hồng Kông (Trung Quốc) tháng 8 vừa qua. Cuộc thi này đã thu hút khoảng 200 tài năng âm nhạc đến từ rất nhiều nước trong khu vực như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Philippines, Malaysia, Singapore, Indonesia và Việt Nam. 

Tại festival này, Trung Kiên được đánh giá là thí sinh duy nhất sở hữu chất giọng bass trầm vô cùng đặc biệt. Còn với NSƯT Quốc Hưng, người thầy đã nhìn ra tố chất của Trung Kiên từ lâu, rất muốn anh theo nghiệp mình bởi bây giờ, giọng opera như Trung Kiên càng ngày càng hiếm có khó tìm.

Song, sự định hướng cho con đường âm nhạc của NSƯT Quốc Hưng với Trung Kiên là mềm hóa cổ điển để tiếp cận gần gũi với các khán giả trước khi dẫn lối người nghe đến với sở trường chuyên sâu của mình là opera.

Đó là lý do Trung Kiên ra mắt MV Hà Nội mười hai mùa hoa. Ca khúc pop nhưng được thể hiện theo phong cách semi-classical.

Nhạc sĩ Giáng Son và Trung Kiên
Nhạc sĩ Giáng Son và Trung Kiên

Hà Nội mười hai mùa hoa là một trong những ca khúc "hit" của Giáng Son, đã từng được nhiều giọng nữ thể hiện như Dương Hoàng Yến, Khánh Ly. Nhưng đây là lần đầu, một giọng nam, nam trầm muốn bay bổng với ca khúc này.

Với diện mạo của một "hotboy", Trung Kiên có một gương mặt ăn hình và sáng sân khấu nên xuất hiện trong MV với anh không khó.

Nhưng cái khó chính là diễn xuất cũng như thể hiện tác phẩm một cách có hồn nhất.

Như nhạc sĩ Giáng Son chia sẻ: đây là một ca khúc giàu cảm xúc nên đòi hỏi người hát không phải là kỹ thuật, càng kỹ thuật đôi khi lại thành dở.

"Âm nhạc mang những vẻ đẹp khác nhau nên cùng một bài hát có nhiều cách thể hiệ. Và lần đầu tiên nghe Kiên hát tôi cảm nhận đây là giọng hát đẹp. Giọng trầm của Trung Kiên có lợi thế khi hát lên sẽ có cảm xúc và rung động nên tôi khá bất ngờ khi có phiên bản mới cho ca khúc của mình" - nhạc sĩ Giáng Son nhận định.

Nhạc sĩ Giáng Son: Cống hiến đáng ra phải có hạng mục MV từ lâu

Nhạc sĩ Giáng Son: Cống hiến đáng ra phải có hạng mục MV từ lâu

Phải nói rằng MV là một hình thức phát hành âm nhạc rất quan trọng đối với mỗi nghệ sĩ. Giờ đây, hầu như nghệ sĩ nào trên thế giới, khi ra mắt sản phẩm âm nhạc, cũng không thể thiếu MV.

Song, nói như vậy, không hẳn là Trung Kiên có một sản phẩm đầu tay hoàn hảo. Diễn viên "tay ngang" như anh vẫn còn đôi chút gượng gạo và bị cứng trong MV. Giọng hát dù có những câu đã chạm vào lòng người nghe nhưng vẫn có những chỗ chưa được "nuột".

Những điểm này của Trung Kiên đều được các nhà chuyên môn đánh giá: sẽ tiến bộ theo thời gian. Độ chín của Trung Kiên được dự báo sẽ diễn ra trong 5 năm tới, khi anh tốt nghiệp đại học sau một năm, có thêm nhiều kinh nghiệm trong cả cuộc sống lẫn sự tôi luyện trong giọng ca.

Cùng xem MV Hà Nội mười hai mùa hoa:

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm