Xem MV gây tranh cãi vì đậm đặc 'tình dục' của nhóm nhạc K-pop Twice

25/10/2016 13:52 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhóm nhạc K-pop nữ Twice vừa phát hành video nhạc (MV) của TT, ca khúc chủ đề trong album mới. Tuy nhiên, MV này đã gây tranh cãi của người hâm mộ K-pop trên toàn thế giới.

Nhiều người hâm mộ cho rằng những sự ám chỉ đến tình dục một cách thái quá của Twice không phù hợp với hình ảnh trong sáng, ngây thơ của các thành viên ban nhạc.


Nhóm nhạc K-pop nữ Twice

Phần nhạc trong MV mới đã đáp ứng được sự mong đợi của người hâm mộ, nhạc phẩm này đã chiếm quán quân nhiều bảng xếp hạng lớn ở Hàn Quốc và đến nay đã nhận được hơn 4,5 triệu lượt truy cập trên YouTube.

Có điều, nhiều người nhận thấy biểu tượng tình dục mà các thành viên sử dụng quá thô lỗ, không phù hợp với ca khúc chủ đề thuyết phục của nhóm nhạc này.

Đầu tiên là hình ảnh Jihyo ăn kem theo cách khêu gợi đến lạ lùng, hay nhiều người còn cảm thấy khó chịu với cách ăn cà rốt "rất gợi" của Dahyun. Song mọi người thấy sốc thực sự khi nhìn thấy tay Mina nắm khẩu súng và bóp cò.


Hình ảnh bị coi là gợi dục trong MV "TT" của nhóm nhạc Twice

Câu hỏi ở đây là tại sao JYP Entertainment, công ty quản lý Twice, lại chấp nhận đưa những cảnh kích dục một cách không cần thiết như vậy trong MV.

Một số cư dân mạng còn nhận thấy một số động tác vũ đạo cũng khơi gợi tình địch. Các thành viên đã sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ rồi chỉ vào ngực của mình.

Trong tiếng Hàn, "TT" gắn với nước mắt và được dùng như một biểu tượng đang khóc. Nhiều người hâm mộ Philippines kinh ngạc khi thấy tên bài hát là "TT" bởi theo tiếng Philippines nó có nghĩa là "cơ quan sinh dục nam". Còn trong tiếng Anh, khi nói to "TT" nghe giống như "tits" và theo tiếng Anh thông tục thì đây có nghĩa là "vú".


Nhiều người sốc khi nhìn các cử chỉ ngón tay của thành viên nhóm nhạc trong MV "TT"

Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ trung thành của Twice đã hết sức tức giận trước những lời bình luận mang tính "thù địch" đó.

Đây không phải là lần đầu tiên Twice bị chỉ trích vì những ám chỉ thái quá đến tình dục. Khi các thành viên của nhóm nhạc này mặc đồng phục địa phương trong một clip quảng cáo, một nhà giáo đã chỉ trích rằng hình ảnh đó khuyến khích các "nữ sinh tuổi vị thành niên mặc đồng phục bó sát người hơn để làm lộ những đường cong cơ thể" và điều đó gây hại cho sức khỏe học sinh.

Hay trong một áp-phích, các thành viên của Twice đã mặc những bộ juyp quá ngắn.

Cùng xem MV "TT" của nhóm nhạc Twice:


Tuấn Vĩ
Theo Korea Herald

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm