Xem miễn phí 4 phim Việt tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia từ ngày 25/9

23/09/2020 11:12 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình phim Việt Nam miễn phí tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia diễn ra từ ngày 25-27/9 với các bộ phim được trình chiếu gồm: Truyền thuyết về Quán Tiên, Hạnh phúc của mẹ, Gái già lắm chiêu, Bằng chứng vô hình.

'Lửa ấm': Phim về người lính cứu hỏa và bác sĩ cấp cứu sắp lên sóng VTV1

'Lửa ấm': Phim về người lính cứu hỏa và bác sĩ cấp cứu sắp lên sóng VTV1

Lửa ấm của đạo diễn Đào Duy Phúc là bức tranh sinh động về đời sống tinh thần và vật chất, về sự vất vả hy sinh của những người lính phòng cháy chữa cháy và những bác sĩ cấp cứu.

Chú thích ảnh
Chiếu miễn phí 4 phim Việt

Khán giả chưa được thưởng thức 4 bộ phim Việt đặc sắc trong năm 2019-2020 có thể đến nhận giấy mời xem phim miễn phí vào 16h - 19h hàng ngày từ 22/9 tại sảnh tầng 1 Trung tâm Chiếu phim quốc gia.

Chú thích ảnh

Cùng với đó, Trung tâm Chiếu phim quốc gia còn có chương trình đặc biệt dành tặng các khán giả: giảm 50% giá vé xem tất cả các phim đang chiếu tại rạp và 30% các dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí (từ 22-24/9). Các chương trình được thực hiện nhân dịp Trung tâm Chiếu phim quốc gia khai trương 8 phòng chiếu, máy chiếu phim Laser 4K và khu dịch vụ từ ngày 22/9.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Danh Dương giới thiệu về hệ thống phòng chiếu mới khai trương tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia

Trung tâm Chiếu phim quốc gia là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Hoạt động chính thức từ năm 1998, đến nay, Trung tâm đã thực sự trở thành một địa chỉ văn hóa không thể thiếu của người dân Thủ đô và cả nước.

Trong hơn 20 năm qua, Trung tâm Chiếu phim quốc gia đã luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xã hội, hợp tác quốc tế; điều tra xã hội học về nhu cầu khán giả để phục vụ công tác định hướng phát triển ngành điện ảnh; trưng bày điện ảnh, tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và phục vụ khán giả.

Chú thích ảnh
Với 6 phòng chiếu cũ được cải tạo, nâng cấp và xây mới 2 phòng chiếu phim, hiện số phòng chiếu ở Trung tâm đã được nâng lên con số 14

Để thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xã hội tốt hơn và đáp ứng nhu cầu xem phim ngày càng cao của khán giả, thời gian qua, Trung tâm đã không ngừng nâng cấp về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật. Năm 2019, Trung tâm đã tiến hành cải tạo, nâng cấp 6 phòng chiếu cũ và xây mới 2 phòng chiếu, nâng tổng số phòng chiếu tại Trung tâm lên 14 phòng chiếu phim.

Ngoài việc nâng cấp, xây dựng các phòng chiếu mới, Trung tâm Chiếu phim quốc gia  đã đầu tư hệ thống máy chiếu phim điện ảnh kỹ thuật số Laser 4K tại phòng chiếu số 1, với số lượng 402 ghế. Đây là loại máy chiếu CP 4330- RGB hiện đại nhất của hãng Christie Mỹ sản xuất. Máy chiếu có độ phân giải theo tiêu chuẩn DCI, máy chiếu được phim 2K, 4K, hình ảnh sắc nét, sống động, độ sáng rực rỡ với âm thanh số 7.1.

Ông Nguyễn Danh Dương, Giám đốc Trung tâm Chiếu phim quốc gia cho hay, sự đổi mới, nâng cấp này sẽ khiến khán giả có những trải nghiệm điện ảnh đáng nhớ. Ông cũng cho hay, quy mô của Trung tâm Chiếu phim quốc gia hiện tại sẽ đáp ứng được nhu cầu tổ chức sự kiện điện ảnh, các liên hoan phim trong nước và quốc tế...

Cùng với đó, việc ra mắt khu dịch vụ City Food đẹp đẽ, sang trọng tại tầng 1, với diện tích hơn 800m2 với nhiều tiện ích, hứa hẹn sẽ là điểm đến không thể bỏ lỡ của khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ khi đến với Trung tâm Chiếu phim quốc gia.

Thiết kế hiện đại, phóng khoáng, mang hơi hướng Singapore, City Food tạo nên sự mới mẻ, trẻ trung, phù hợp với phần đông khán giả. Phong cách ẩm thực tại đây cũng khá đa dạng, để khán giả có thể trải nghiệm hương vị nổi bật của ẩm thực các quốc gia Nhật, Thái, Hàn và các món ăn đặc sắc đến từ 3 miền Bắc- Trung- Nam.

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm