Xem lại những quyết định khó hiểu của trọng tài ở trận Malaysia - Việt Nam

07/12/2014 22:39 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Ở trận thắng 2-1 của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia tại bán kết AFF Cup 2014, trọng tài Ma Ning người Trung Quốc đã đưa ra những quyết định gây tranh cãi.

Đầu tiên là việc ông Ma Ning quyết định cho Malaysia hưởng một quả penalty ở phút 13. Vị trọng tài người Trung Quốc cho rằng Huy Hùng đã cản bóng bằng tay sau cú đá vô lê của đội bạn. Tuy nhiên quyết định này của ông Ma Ning đã dấy lên nhiều tranh cãi. Do góc quay khó nhìn nên rất khó để khẳng định Huy Hùng có cố ý dùng tay để cản bóng hay không. 

Clip trọng tài Ma Ning cho Malaysia hưởng quả 11m


Dù ông Ma Ning ở vị trí quan sát rất thuận lợi, nhưng tình huống diễn ra cực nhanh, vị trọng tài người Trung Quốc lại không cần sự trợ giúp của các trợ lý mà vẫn đưa ra quyết định. Điều này khiến cho nhiều người hoài nghi vào sự chính xác trong quyết định của ông Ma Ning.

Clip cầu thủ Malaysia chơi bóng bằng tay


Trong khi đó, hậu vệ Malaysia cũng dùng tay cản bóng ở phút 31 nhưng vị vua áo đen người Trung Quốc không hề cho Việt Nam hưởng phạt đền.

Quyết định gây tranh cãi nữa của trọng tài Ma Ning chính là rút thẻ vàng cảnh cáo với cầu thủ Safiq Rahim của Malaysia, người cố tình đánh Tiến Thành. Đó là tình huống ở phút thứ 69 của trận đấu. Trong một pha tranh chấp, trung vệ Tiến Thành của đội tuyển Việt Nam đã lao vào tranh bóng với Safiq Rahim. Tiền vệ đội trưởng của đội tuyển Malaysia không ngần ngại dùng tay đánh vào đầu Tiến Thành, khiến anh bị đau, phải nằm vật ra sân.

Video quay lại tình huống cho thấy Safiq Rahim đã đánh vào đầu Tiến Thành, chứ không đơn thuần là cản anh lại. Trọng tài Ma Ning của Trung Quốc chỉ phạt Rahim thẻ vàng, thay vì thẻ đỏ. Đó là lỗi mà theo điều 12 của Luật bóng đá, Rahim xứng đáng nhận thẻ đỏ.

Clip pha đánh người của Safiq RahimBên cạnh đó, ông Ma Ning còn không ít lần nương tay với những pha chơi xấu của các cầu thủ Malaysia. Cả trận, vị trọng tài người Trung Quốc đã rút thẻ vàng với 3 cầu thủ Việt Nam là Tiến Thành, Thành Lương và Mạc Hồng Quân. Trong khi đó, Malaysia chỉ phải nhận 2 thẻ vàng (Ahmad và Safiq Rahim). Phút 23, Huy Toàn bị cầu thủ Malaysia phạm lỗi nhưng trọng tài bỏ qua.

Clip Huy Toàn bị cầu thủ đối phương phạm lỗi


Phút 88, Hoàng Thịnh nằm sân vào pha vào bóng thô bạo có tính triệt hạ của cầu thủ đối phương nhưng không hề có thẻ phạt nào rút ra.


Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm