Xem 'Ký ức vui vẻ' tập 2: Thanh Bạch, Hồng Vân tự tay làm lồng đèn đón Trung Thu

06/09/2019 19:04 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tuần này, Ký ức vui vẻ đón chào 5 khách mời đặc biệt: nhạc sĩ Y Vũ, nghệ sĩ Hoàng Sơn, diễn viên Mai Thu Huyền, diễn viên Kha Ly và streamer Viruss với những giây phút lắng đọng đầy cảm xúc về một Trung Thu "đúng chất".

Xem 'Ký ức vui vẻ' tập 1: MC Lại Văn Sâm xúc động khi gặp lại danh ca Thanh Lan

Xem 'Ký ức vui vẻ' tập 1: MC Lại Văn Sâm xúc động khi gặp lại danh ca Thanh Lan

Ký ức bui vẻ: Thanh Lan, nữ danh ca đình đám của làng âm nhạc Việt những năm đầu thập niên 70 xuất hiện trong tập mở màn Ký ức vui vẻ tuần này.

Tập 2 Ký ức vui vẻ “ngược dòng ký ức” mang tất cả khán giả trở về với Tết Trung Thu cổ truyền ngày xưa của người Việt. Trên sân khấu xuất hiện hàng loạt những đồ vật quen thuộc đã in sâu trong tâm thức mỗi người: múa lân, ông địa, đèn ông sao, bánh nướng, bánh dẻo...

Chú thích ảnh
Không ký Trung Thu trong tập 2 Ký ưc vui vẻ

Hòa mình vào cảm xúc thăng hoa của một thời ký ức, NSND Hồng Vân tự tin khoe với tất cả mọi người rằng, hồi xưa chị ự tay làm lồng đèn để chơi chứ không có tiền để mua.

Không chỉ có đèn ông sao, mà chính nữ nghệ sĩ còn làm đèn từ tép bưởi và tự tay trang trí cho độc đáo.

Chú thích ảnh
NSND Hồng Vân xúc động nhớ lại ký ức tự tay làm lồng đèn Trung Thu

Tiếp lời của đội trưởng Hồng Vân, nghệ sĩ Thanh Bạch cũng xúc động chia sẻ: "Làm đèn Trung Thu là niềm vui lớn hơn khi cầm tiền ra tiệm mua”. Mỗi năm tới ngày Trung Thu, tùy theo cảm hứng mà chính mỗi người sẽ là một nghệ nhân cho gia đình của mình để sáng tạo nên hình mẫu của những chiếc lồng đèn.

Riêng đối với đội trưởng Tự Long, Trung Thu cũng vui như mở hội vì được ăn bánh ngày lễ. Tự Long xúc động nhắc đến ngày xưa nghèo khổ, niềm vui sướng nhất mỗi dịp Tết Trung Thu là được … chia đồ ăn.

Chú thích ảnh
Dàn nghệ sĩ chia sẻ về ký ức Trung Thu xưa

Với cách tả chân thật của đội trưởng Tự Long khiến bất cứ người nghệ sĩ nào cũng thèm thuồng được cái cảm giác “một vé trở về tuổi thơ”.

Chú thích ảnh
Không khí Trung Thu tại Ký ức vui vẻ

Bên cạnh đó, rước đèn và phá cổ Trung Thu đối với Mai Thu Huyền là cả một trời tuổi thơ. Được sinh sống trong khu tập thể, mỗi năm diễn viên Mai Thu Huyền đều chờ cho đến ngày Tết Trung Thu để được cùng các bạn nhỏ trong xóm tụ tập rước đèn ngắm trăng.

Tập 2 Ký ức vui vẻ mùa 2 lên sóng lúc 20h Chủ nhật (8/9) trên kênh VTV3.

Hoài Ngọc. Ảnh, Clip: NSX

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm