Xem 'Hậu cung Như Ý truyện': Diễn xuất của Châu Tấn gây tranh cãi

05/09/2018 11:42 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn hai tuần sau khi Hậu cung Như Ý truyện bắt đầu lên sóng, sức hút của bộ phim cung đấu đang dần tăng lên, kèm theo đó cũng là vô số tranh cãi về diện mạo và diễn xuất của nữ chính Châu Tấn.

Trong khoảng 2 tập đầu, trước khi cốt truyện kịp trở nên gay cấn với những màn đấu đá trong hậu cung, tạo hình "già chát" cùng giọng nói "đàn ông" khàn đặc, lại nhuốm màu từng trải của đại hoa đán là những chi tiết bị "mổ xẻ" nhiều nhất.

Chú thích ảnh
Khuôn mặt mũm mĩm, hơi bơ phờ của Châu Tấn đã không thể thuyết phục khán giả khi vào vai một thiếu nữ xuân sắc
Chú thích ảnh
Tạo hình sến rện của nữ diễn viên trong tập đầu
Chú thích ảnh
"Thiếu nữ" Như Ý trong ngày đại hôn bị chê giống... bà thím

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, các phân cảnh này chỉ chiếm số lượng nhỏ so với cả bộ phim và điều mà khán giả kì vọng ở Châu Tấn là những màn thể hiện đầy thần thái trong cuộc chiến tranh sủng sau này. Thế nên ở những tập tiếp theo, khi tuổi của nhân vật Như Ý tiệm cận với tuổi thật của Châu Tấn thì vấn đề này cũng sẽ được hóa giải.

Chú thích ảnh
Ở các tập sau, kiểu ăn mặc phi tần khiến gương mặt Châu Tấn thanh thoát và sang trọng hơn

Ngoài ra, chính ê-kip sản xuất cũng đích thân lên tiếng về tạo hình của Châu Tấn ở tập 1-2: "Châu Tấn (43 tuổi) quay các cảnh năm 15 tuổi chỉ 6 tháng sau khi quá trình sản xuất bắt đầu và đang trong giai đoạn rất mệt mỏi. Chúng tôi đã cố gắng dùng công nghệ để cứu vãn, nhưng bạn không thể mong đợi một diễn viên trông mãi mãi tuổi 20".

Trong một cuộc họp báo gần đây, đạo diễn phim Mị Nguyệt Truyện Trịnh Hiểu Long cũng đưa ra nhận xét tích cực về Châu Tấn, cho rằng “diễn xuất xuất thần của cô đã áp đảo điểm trừ ngoại hình".

Đúng như những gì được kì vọng, cuộc chiến trong hậu cung của Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) chính thức trở nên gay cấn với màn "lật mặt, bán chủ" của A Nhược. Trong trường đoạn này, đa số đều nhận xét dù không nói một câu thoại nào, nhưng ánh mắt vừa bất ngờ, vừa căm phẫn vừa chất chứa thù hận mà Châu Tấn "ném" về phía A Nhược đơn giản là đã khẳng định danh xưng đại hoa đán của cô.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Ánh mắt thì miễn bàn, nhưng biểu cảm trên gương mặt của nữ diễn viên trong những tập gần đây vẫn tiếp tục làm dấy lên các tranh luận trái chiều. Người thì cho rằng khuôn mặt Châu Tấn lột tả đúng thần thái lạnh lùng, bình thản của Như Ý, nhưng một số khác lại nghĩ biểu hiện có phần vô cảm, đơ cứng trên gương mặt cô là hệ quả của phẫu thuật thẩm mỹ.

Chú thích ảnh
Là "đơ cứng" hay "thần thái" còn tùy vào góc nhìn của từng cá nhân

Trong một diễn biến khác, đáp lại phản hồi về nhịp độ chậm của Hậu cung Như Ý truyện, nhà sản xuất Hoàng Lan cho biết: "Về tốc độ phim nhanh hay chậm thì mỗi người lại có cảm nhận khác nhau. Tôi thì cho rằng nhịp độ phim rất phù hợp và xuyên suốt".

Phim Hậu cung Như Ý truyện đang được phát trên kênh HTV7 từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, vào lúc 13 giờ. Khán giả cũng có thể theo dõi bản phụ đề tiếng Việt (vietsub) trên ứng dụng FPT Play (có tính phí).

Xem 'Hậu cung Như Ý truyện': Fan sung sướng chứng kiến A Nhược bị quả báo

Xem 'Hậu cung Như Ý truyện': Fan sung sướng chứng kiến A Nhược bị quả báo

Có thể nói Hậu cung Như Ý truyện chính thức kịch tính từ trường đoạn A Nhược lật mặt, tố cáo Nhàn phi mưu hại 2 Hoàng tử, suýt dồn nàng vào chỗ chết.

Duy An
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm