Xem ‘Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng’ cùng đạo diễn trẻ Nguyễn Thị Thắm

06/11/2014 17:45 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Vào 14h30 ngày 16/11, tại phòng chiếu phim mini phi lợi nhuận của Đại học Phan Châu Trinh (Hội An) sẽ chiếu bộ phim tài liệu Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng và giao lưu với đạo diễn Nguyễn Thị Thắm, đạo diễn bộ phim, lần đầu tiên được tổ chức tại Hội An.

Bộ phim tài liệu Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng là dự án điện ảnh độc lập đầu tiên của đạo diễn trẻ Nguyễn Thị Thắm, sinh năm 1984, tốt nghiệp trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Năm 2005, Nguyễn Thị Thắm tham gia khoá học điện ảnh trực tiếp của Hiệp hội Điện ảnh Varan tổ chức tại TP HCM, năm 2006, khoá master, sau đó, năm 2009, cô bắt đầu khảo sát để thực hiện Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng.

Đạo diễn trẻ Nguyễn Thị Thắm.

Một mình một máy quay, đôi khi có sự giúp đỡ của vài người bạn, Thắm đã đi theo đoàn hội chợ gồm những người đồng tính và chuyển giới lang thang khắp miền trung và miền Tây Nam Bộ trong suốt nhiều tháng trời.

Về bộ phim, đạo diễn Đoàn Hồng Lê chia sẻ: "Đâu là nơi vai diễn kết thúc và cuộc đời thực bắt đầu? Trút bỏ áo xiêm nhàu nhĩ của đời thực để khoác bộ cánh phù hoa trên sân khấu, đoàn hội chợ chuyển giới của chị Phụng lang thang khắp nơi, và nhận hết những hỉ nộ của người đời".

Chuyến đi cuối cùng đã được trình chiếu tại nhiều liên hoan phim quốc tế, tham gia tranh giải tại LHP Cinema du Reel, Pháp; LHP Human Rights, Myanmar; LHP Margaret Mead, Mỹ; LHP Đài Loan... Phim cũng đã giành giải thưởng Special Mention tại LHP Chopshot, Indonesia.

Khiếu Thị Hoài


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm