Xem 'Ai là triệu phú': Thí sinh 'ẵm' 22 triệu mời MC Phan Đăng đi nhậu

06/03/2019 07:19 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình Ai là triệu phú phát sóng tối 5/3 với sự tham gia của 3 người chơi: Huỳnh Linh Tý, Trần Văn Thịnh, Huỳnh Hạnh Thu. Trong đó, người chơi số 1 là anh Huỳnh Linh Tý được mệnh danh là “thánh nhẩm toán bình phương nhanh như chớp” đã xuất sắc vượt qua câu hỏi số 10 và “ẵm” được tấm séc 22 triệu từ tay MC Phan Anh.

Xem video: 'Ông trùm' Phan Quân thắng 40 triệu ở ‘Ai là triệu phú’

Xem video: 'Ông trùm' Phan Quân thắng 40 triệu ở ‘Ai là triệu phú’

NSND Hoàng Dũng – "ông trùm" Phan Quân của phim "Người phán xử" đã vượt qua 12 câu hỏi khi tham gia "Ai là triệu phú" trên VTV3.

Là người chơi cuối cùng của tuần trước Anh Huỳnh Linh Tý (quê ở Cà Mau) đã trở lại chương trình để bắt đầu đi tìm Ai là triệu phú. Một lần nữa MC Phan Đăng lại thử tài tính nhẩm toán bình phương của anh Tý với 3 con số, và chỉ trong chưa đầy 30 giây, anh Huỳnh Linh Tý đều “nhẩm” đúng, khiến người xem không khỏi thán phục.

Dẫu vậy, khi MC Phan Đăng hỏi: “Anh có tài nhẩm toán như vậy và sau khi lên song thì có nổi tiếng và có phụ huynh nào mời làm gia sư cho con cái họ hay không?”, anh Huỳnh Linh Tý chỉ lắc đầu cười.

Cũng trong chương trình này, MC Phan Đăng còn tiết lộ anh Huỳnh Linh Tý còn có một khả năng thú vị khác đấy là nhớ tên tác giả bài hát. Nghĩa là MC Phan Đăng cứ đọc tên một bài hát thì anh Tý sẽ đọc ra ngay tên tác giả là ai, khiến người xem không khỏi trầm trồ.

Chú thích ảnh
Anh Huỳnh Linh Tý khi đang ở câu hỏi số 6

Trở lại với chương trình, anh Tý khởi đầu khó khăn ở câu số 6: “Trong một bức thư, kí hiệu dấu X ở cuối thư tượng trưng cho điều gì?” anh Tý đã phải sử dụng 2 quyền trợ giúp 50/50 và tư vấn khán giả tại trường quay để vượt qua câu hỏi.

Quyền trợ giúp cuối cùng, gọi điện cho người thân đã được anh Tý sử dụng ở câu số 9: “Colors - bài hát chính thức của FIFA World cup 2018 do ca sĩ và người nước nào biểu diễn?” với 4 đáp án lần lượt là: Pháp, Mỹ, Anh, Pháp.

Tuy nhiên thật đáng tiếc là trong 30 giây, người bạn tư vấn của anh đã không thể đưa ra câu trả lời. Dẫu vậy, bằng cảm tính, anh Tý đã lựa chọn đáp án B (Mỹ) và đã may mắn vượt qua câu hỏi số 9 với trị giá 14 triệu.

Chú thích ảnh
Anh Tý đã vượt qua câu hỏi số 9 bằng... cảm tính

Đến với câu hỏi số 10: “Theo nghiên cứu của tổ chức Instituto Cervantes năm 2015 quốc gia nào có nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha nhất?” với 4 đáp án lần lượt là: Cuba, Tây Ban Nha, Mỹ, Mexico, Huỳnh Linh Tý đã khá… “bí” không không còn quyền trợ giúp nào trong tay.

Tuy nhiên, nhờ kiến thức lịch sử của bản thân anh đã lập luận và suy đoán Mexico từng là thuộc địa lớn của Tây Ban Nha và có số dân lớn nên Tý đã quyết định lựa chọn đáp án Mexico, nhờ đó vượt qua câu hỏi số 10 trị giá 22 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Anh Tý cũng vượt qua câu hỏi nhờ suy luận

Sau khi được MC Phan Đăng hỏi anh sẽ làm gì với số tiền thưởng, anh Tý vui vẻ cho biết sẽ mời người bạn trợ giúp cho mình qua điện thoại đi nhậu… MC Phan Đăng dí dỏm hỏi: “Vì bạn ấy trợ giúp không được, nhưng vẫn lôi đi ăn uống. Còn tôi, người kí séc thì không được đi ăn...?” anh Tý đáp ngay: “Nếu anh có thời gian!”. MC Phan Đăng vui vẻ: “Tôi nhận lời mời của bạn”.

Trởi lại cuộc chơi, anh Huỳnh Linh Tý tiếp tục với câu hỏi số 11: Họa sĩ nào đã vẽ tác phẩm “Nhìn từ đỉnh đồi?” với 4 đáp án lần lượt là: Lê Phổ, Tô Ngọc Vân, Mai Trung Thứ, Nguyễn Phan Chánh. Tý thừa nhận anh chỉ biết sơ sơ về Tô Ngọc Vân và Nguyễn Phan Chánh, nên chọn đáp án D (Nguyễn Phan Chánh). Với câu trả lời này, anh Tý đã dừng cuộc chinh phục Ai là triệu phú bởi đáp án đúng A (Lê Phổ) mới là đáp án đúng.

Chú thích ảnh
Người chơi tiếp sau anh Tý là anh Trần Văn Thịnh

Người chơi sau Tý là anh Trần Văn Thịnh không gây được nhiều bất ngờ. Anh kết thúc hành trình đi tìm Ai là triệu phú của mình ở câu hỏi số 9 và đã xin dừng cuộc chơi, ra về với 10 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Chị Huỳnh Hạnh Thu đã vượt qua câu hỏi số 6 và khán giả sẽ còn gặp lại người chơi này vào thứ B tuần sau

Người cuối cùng trong chương trình phát sóng tối ngày 5/3 là chị Huỳnh Hạnh Thu đã xuất sắc vượt qua câu hỏi số 6 và vẫn còn nguyên 3 quyền trợ giúp. Tuy nhiên thời lượng của chương trình đã hết nên hành trình đi tìm triệu phú của chị Huỳnh Hạnh Thu tạm dừng.

Liệu chị Huỳnh Hạnh Thu có chinh phục được các mốc tiếp theo và chứng minh mình xuất sắc hơn những người chơi trước? Tất cả sẽ có câu trả lời trong chương trình Ai là triệu phú phát sóng vào 20h30 tối thứ Ba tuần sau (12/3) trên VTV3.

Xem lại toàn bộ chương trình Ai là triệu phú tối 5/3:

Định Công

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm